หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลองเล่น Face Dance Challenge! เกมมือถือสุดแนวที่ให้เราออกสเต็ปแดนซ์ด้วย "ใบหน้า" จะเมื่อยและฮาแค่ไหนไปดูกัน!

กำลังเป็นที่พูดถึงในโซเชียลมีเดียกันพอสมควรทีเดียวครับกับเกม Face Dance Challenge! เกมมือถือแนวดนตรีที่ให้เราขยับไปตามจังหวะเพลง แต่แหวกแนวยิ่งกว่าเพราะในเกมนี้เราจะไม่ได้ใช้นิ้ว แขน ขา หรือลำตัวในการเต้น แต่จะใช้แค่ "ใบหน้า" ด้วยการทำสีหน้าเลียนแบบสัญลักษณ์ที่ปรากฎขึ้นครับ ในวันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเกมนี้กันว่าจะน่าเล่นเหมือนที่เขาว่ากันจริงหรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ

 

    SPONSORED

เมื่อเข้ามาในเกมก็จะเจอกับ UI หน้าตาแบบนี้ครับ ด้านล่างเป็นรายการเพลงที่มีให้เล่น ซึ่งมีบอกไว้หมดว่าแต่ละเพลงมีจังหวะเร็วแค่ไหน (SPEED) และยาวกี่นาที (TIME) สำหรับเพลงที่เราเคยเล่นไปแล้วก็จะมีดาวที่แถบ RANK เพื่อแสดงระดับคะแนนสูงสุดที่เราเคยทำได้นั่นเอง เมื่อเลือกเพลงแล้วก็จะมีตัวอย่างเพลงมาให้ฟัง ถ้าเจอเพลงที่ถูกใจก็กดที่แผ่นเสียงด้านบนเพื่อเริ่มเล่นได้เลย

ตอนนี้ยังมีเพลงให้เล่นไม่มากเท่าไหร่ หากอยากได้เพลงเพิ่มต้องเสียเงินซื้อเอาครับ

ก่อนจะเริ่มเล่น ตัวเกมจะถามเราว่าต้องการบันทึกวิดีโอการเล่นเอาไว้หรือไม่ ถ้าเราอยากเอาหน้าตลกๆ ไปอวดเพื่อนๆ หรือเก็บไว้ดูคนเดียวเวลาเครียดๆ ก็ตอบ YES ไปเลยครับ แต่ถ้าขี้อายก็ตอบ NO

กติกาการเล่นเกมนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ จะมีหน้าอีโมติคอนรูปแบบต่างๆ ทั้งหน้ายิ้ม หันซ้าย หันขวา เงยหน้า ทำปากจู๋ ขยิบตา ลอยขึ้นมาตามจังหวะเพลง เราก็ทำหน้าตามพวกมันไป เมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้นตามความพีคของจังหวะเพลง และเมื่อเราทำคะแนนได้ถึงจุดๆ หนึ่งจะเข้าสู่ช่วง Crazy Time ซึ่งเป็นช่วงที่เราจะทำหน้าอะไรก็ได้เพื่อโกยคะแนนให้ได้มากที่สุดครับ

เมื่อจบเพลง ก็จะมีการสรุปผลคะแนนมาให้ พร้อมกับจไนวนดาว (RANK) ถ้าอัดวิดีโอไว้ก็กดที่ Vew Record เพื่อดูวิดีโอได้ครับ

 

สรุป

Face Dance Challenge! เป็นเกมมือถือแนวดนตรีที่มีไอเดียแหวกแนว แทนที่จะใช้นิ้วแตะหรือลากไปตามจังหวะเพลง ก็เปลี่ยนไปใช้การขยับใบหน้าแทน ซึ่งไม่ยากอย่างที่คิดและยังแก้เครียดได้ดี หน้าตาเมนูต่างๆ เข้าใจง่าย การเล่นไม่ซับซ้อน ขนาดเกมก็น้อยแค่ 90+ MB เท่านั้นและไม่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปกสูงๆ นับว่ามีติดเครื่องไว้ก็ไม่เลวครับ

 

ดาวน์โหลด

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 17/08/2017

Face Dance Face Dance Challenge

ข่าวอัพเดทล่าสุด