หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Eyeborg จากเรื่องจริง สู่สารคดี กับอวัยวะเทียม

[29-สิงหาคม-2554] เมื่อช่วงปลายปี 2008 ผู้กำกับภาพยนตร์ท่านหนึ่ง ชื่อว่า Rob Spence ได้เคยประกาศไว้ว่า อยากจะติดกล้องวิดีโอไว้ที่กระโหลก แทนดวงตาที่ต้องเสียไปจากอุบัติเหตุ ซึ่งตอนนี้ แผนการดังกล่าว เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วครับ โดย Rob Spence ได้เรียกสิ่งนี้ว่า เป็น Lifecaster ครับ ซึ่งจะทำการ Feed ข้อมูลไปที่ External Device

ซึ่ง Rob Spence ได้ร่วมมือกับบริษัทเล็กๆ แห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Square Enix ในการสร้างภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับอุปกรณ์เทียมตัวนี้ครับ โดยหนังสั้นๆ นี้มีชื่อว่า Eyeborg ซึ่งอาจจะมีการแทรกคลิปเกม Deus Ex: Human Revolution** ด้วย ซึ่งจุดประสงค์ของหนังสั้นเรื่องนี้ ไม่ได้ต้องการจะโปรโมตเกมครับ แต่ต้องการจะแสดงให้เห็นถึง ความก้าวหน้าของอวัยวะเทียมที่ใช้กันในปัจจุบันซะมากกว่า ลองดูคลิปกันครับว่า Lifecaster ที่ว่า เป็นยังไง แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะครับว่า คลิปวิดีโอนี้ อาจจะมีสิ่งที่ไม่น่าดูอยู่บ้าง ถ้าเจอแล้วก็รีบเปิดผ่านไปละกันนะครับ :D

    SPONSORED

** เกริ่นสำหรับคนที่ไม่รู้ว่า Deus Ex: Human Revolution คืออะไร Deus Ex: Human Revolution เป็นเกมที่เกี่ยวกับบริษัทแห่งหนึ่ง ที่มีการทดลองและพัฒนาอวัยวะเทียม ซึ่งในตอนนั้น หน่วย SWAT ของบริษัท ที่มีชื่อว่า Adam ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจากการถูกโจมตี และทางเลือกทางเดียวที่จะรอดก็คือ การฝังอวัยวะเทียมเข้าไปในร่างกายนั่นเองครับ โดยเกม Deus Ex: Human Revolution ถือว่า เป็นเกมดังเกมนึงเลยทีเดียว

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

Update : 29/08/2011

Eyeborg Lifecaster Deus Ex: Human Revolution

ข่าวอัพเดทล่าสุด