หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อยู่ที่ไหนก็เย็นได้ ด้วย Evapolar แอร์ส่วนตัวขนาดกะทัดรัด แค่เติมน้ำและเสียบปลั๊กก็เย็นชื่นใจได้ถึง 6 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 6,100 บาท

แดดร้อนๆ กับประเทศไทยเป็นสื่งที่อยู่คู่กันมาช้านาน พัดลมและเครื่องปรับอากาศกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญประจำบ้าน หน้าร้อนทีไรเป็นต้องเปิดคู่กันทั้งวันทั้งคืนจนค่าไฟพุ่งพรวด แต่จริงๆ แล้วยังมีนวัตกรรมคลายร้อนที่ประหยัดและพอเพียงกว่า แถมยังพกพาไปได้ทุกที่ นั่นคือก็คือแอร์ส่วนตัว Evapolar ครับ

Evapolar เป็นเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กทรงสี่เหลียมลูกบาศก์ขนาดกะทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนสะดวก จะวางไว้บนโต๊ะทำงาน ข้างที่นอน หรือจะเอาออกไปใช้ในเต๊นท์ปิกนิกก็ยังได้ วิธีติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบสาย USB และเติมน้ำเปล่าให้เต็มแท็งค์ ก็พร้อมใช้งานได้ทันที โดยน้ำ 1 แท็งค์สามารถมอบความเย็นสบายได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง มีรัศมีการปรับอากาศประมาณ 3 ตารางเมตร เพียงพอกับการใช้งานในพื้นที่ส่วนตัว


หลักการทำงานของ Evapolar คือการดูดอากาศร้อนและแห้งเข้ามา แล้วทำให้เย็นลงพร้อมกับเพิ่มความชื้นด้วยน้ำ ก่อนจะปล่อยออกมา

Evapolar ควบคุมได้จากหน้าปัดดิจิทัลบนตัวเครื่อง และควบคุมระยะไกลผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ โดยอุณหภูมิต่ำสุดที่ทำได้คือ 17 องศาเซลเซียส ซึ่งขึ้นอยู่กับความชื้นในอากาศอีกทีหนึ่ง โดยจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้งานในสภาพอากาศที่ร้อนและแห้ง

อย่างไรก็ตาม Evapolar เป็นเครื่องปรับอากาศส่วนตัวซึ่งมีระยะทำการเพียง 3 ตารางเมตร ไม่ได้เย็นทั่วทั้งห้อง จึงไม่สามารถนำมาทดแทนเครื่องปรับอากาศได้ พูดง่ายๆ ก็คือเราจะเย็นอยู่คนเดียว แต่คนอื่นๆ ในห้องไม่ได้เย็นไปด้วยนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจ Evapolar สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการ https://evapolar.com โดยสามารถสั่งซื้อกับทางเว็บไซต์ได้ในราคา $180 หรือประมาณ 6,100 บาท (ไม่รวมค่าส่งและภาษี) มีให้เลือก 3 สีคือสีขาว สีดำ และสีน้ำเงิน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการพกพาความเย็นสบายติดตัวไปทุกที่ ซึ่งก็คงจะดีไม่น้อยหากมีใครนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราบ้างครับ

ชมคลิปวิดีโอแกะกล่องรีวิวด้านล่าง (ภาษาอังกฤษ)

 

----------------------------------
ที่มา : Evapolar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2017

Evapolar

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด