หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซีอีโอ EA มอง NFT และเกมแนว Play-to-earn คืออนาคตของอุตสาหกรรมเกม

Electronic Arts (EA) ค่ายเกมผู้ผลิตเกมยอดนิยมอย่าง FIFA, NBA รวมถึง The Sims ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเกมแนว NFT ซึ่งมองว่า NFT และเกมแนว Play-to-Earn นั้น คืออนาคตของอุตสาหกรรมเกม

 

    SPONSORED

Andrew Wilson ซีอีโอค่าย EA กล่าวในการประชุมรายงานผลประกอบการของบริษัท ซึ่งมีช่วงหนึ่งได้พูดถึงกระแสของ NFT และเกมแนว Play-to-Earn (เกมที่ผู้เล่นสามารถนำเงินในเกมไปแลกเป็นเหรียญคริปโต และนำเหรียญดังกล่าวมาแลกเป็นเงินจริง) ซึ่งเผยว่า เกม NFT และ Play-to-Earn นั้น ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงในตอนนี้ แต่ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้และเชื่อว่า จะเป็นส่วนสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมเกมเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

เมื่อถูกตั้งคำถามว่า เกมยอดนิยมอย่าง FIFA จะมีความเป็นไปได้แค่ไหนที่จะเข้าสู่โลกของ NFT ทาง Wilson เผยว่า ผู้เล่นอยากจะทำอะไรได้มากกว่าการเล่นภายในเกมที่แบ่งการแข่งขันทีมละ 11 คน ซึ่งพวกเขาอยากได้รับประสบการณ์แบบดิจิทัลนอกเกม อย่างเช่น E-Sport หรือเกมกีฬาที่เกี่ยวข้องกับ NFT ซึ่งผู้เล่นอยากให้ทาง EA เดินหน้าต่อด้วยความรวดเร็ว

เมื่อพูดถึงของสะสมในรูปแบบ NFT ทาง EA เองเชื่อว่า จะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของบริษัท โดยในตอนนี้ก็มีตัวอย่างให้เห็นแล้วอย่าง NBA Top Shots ที่ถูกจับจองไปแล้วกว่าล้านชิ้น

แม้ว่าในตอนนี้ ค่าย EA ยังไม่ได้เข้ามายังโลกของ NFT แต่เชื่อว่าในอนาคต ทาง EA จะพัฒนาเกมที่เกี่ยวข้องกับ NFT และเกมแนว Play-to-Earn ออกมาให้สัมผัสกันอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับทาง Ubisoft ที่ออกมาประกาศให้ความสำคัญกับ NFT และมองว่าเกมแนวนี้คืออนาคตของอุตสาหกรรมเกมเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bitcoin.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/11/2021

EA Business Crypto NFT games play-to-earn