หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] dtac MUSIC INFINITE บริการด้านการฟังเพลงสตรีมมิ่งรูปแบบใหม่ ผ่าน 7 แอปพลิเคชันชื่อดัง โดยไม่เสียค่า data อินเทอร์เน็ต พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย เฉพาะลูกค้าดีแทคเท่านั้น! พร้อมวิธีการติดตั้งและขั้นตอนการใช้งานด้านใน

ปัจจุบัน การฟังเพลงออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งมีข้อดีนั่นก็คือ สามารถฟังเพลงได้ตลอดเวลา และอัปเดตเพลงใหม่ ๆ ได้ก่อนใคร แต่จะต้องเสีย data อินเทอร์เน็ตในการใช้งานแต่ละครั้ง ซึ่งจากการสำรวจ พบว่า ผู้ที่ฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งนั้น จะมีการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยอยู่ที่ 1.2 GB ต่อคนต่อเดือน ด้วยเหตุนี้ ทาง dtac จึงได้ผุดบริการที่มีชื่อว่า dtac MUSIC INFINITE บริการฟังเพลงแบบออนไลน์ ซึ่งเป็น "เจ้าแรก" และ "เจ้าเดียว" ในเมืองไทย กับการฟังเพลงออนไลน์โดยไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต และไม่หักจำนวน data อินเทอร์เน็ตจากแพ็กเกจ ผ่าน 7 แอปพลิเคชันชื่อดัง ซึ่งได้แก่ Apple Music, COOLISM, Deezer, JOOX, KKBOX, LINE MUSIC และ TIDAL

โดยบริการ dtac MUSIC INFINITE รองรับเฉพาะลูกค้าดีแทคเท่านั้น ซึ่งลูกค้าแบบรายเดือน จะต้องมีแพ็กเกจราคา 399 บาทขึ้นไป ส่วนลูกค้าแบบเติมเงิน จะต้องมีแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตรายสัปดาห์ ราคา 59 บาทขึ้นไป หรือแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตรายเดือน ราคา 199 บาทขึ้นไปเท่านั้น จึงจะสามารถรับสิทธิ์ได้ ท่านใดที่ตรวจสอบแล้วว่า ตนเองเข้าข่ายการรับสิทธิ์ดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้

วิธีการสมัคร และขั้นตอนการเข้าใช้งาน แอปพลิเคชัน dtac MUSIC INFINITE

ก่อนจะเข้าใช้งาน จะต้องเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน dtac MUSIC INFINITE เสียก่อน สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี รองรับทั้งบน iOS และ Android

กดที่ปุ่ม เพื่อสมัครใช้งาน

กรอกหมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นรอรับ SMS

กรอกหมายเลข OTP

สังเกตที่ด้านบน จะปรากฏหมายเลขโทรศัพท์ และรูปหูฟังจะเปลี่ยนจะสีแดง เป็นสีเขียว หมายความว่า สามารถใช้สิทธิ์ได้แล้ว โดยรูปหูฟัง จะมีสถานะทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเขียว, สีเหลือง และสีแดง ซึ่งแต่ละสี แสดงความหมายดังนี้

หมายถึง สามารถใช้สิทธิ์ได้
หมายถึง อัปเกรดแพ็กเกจเพื่อรับสิทธิ์
หมายถึง เปลี่ยนมาใช้ dtac เพื่อฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งได้ฟรี ไม่เสียค่า data อินเทอร์เน็ต

โดยในตัวแอปพลิเคชัน dtac MUSIC INFINITE จะประกอบด้วยแอปพลิเคชันด้านสตรีมมิ่งเพลงให้เลือกติดตั้งกันถึง 7 แอปฯ ด้วยกัน ได้แก่ LINE MUSIC, TIDAL, Deezer, KKBOX, Apple Music, COOLISM และ JOOX Music โดยแอปพลิเคชันที่ยังไม่ได้ถูกติดตั้ง จะปรากฏคำว่า Install ส่วนแอปพลิเคชันใดที่ถูกติดตั้งไปแล้ว จะปรากฏคำว่า Open นอกจากนี้ บางแอปฯ ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า dtac MUSIC INFINITE อีกด้วย สามารถกดเพื่อเช็คสิทธิ์ได้ ซึ่งแอปพลิเคชันทั้งหมดนี้ สามารถฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งได้ฟรี โดยไม่เสียค่า data อินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ Top Chart จาก 3 แอปพลิเคชัน ซึ่งได้แก่ KKBOX, LINE MUSIC และ TIDAL รวมไปถึง Playlist อีกด้วย

สุดท้ายคือ แท็บ Menu สำหรับติดตามข่าวสาร กิจกรรม และสามารถเปลี่ยนภาษาการใช้งานได้จากส่วนนี้

ลองทดสอบใช้งาน dtac MUSIC INFINITE ผ่านแอปพลิเคชัน Apple Music จะปรากฏตัวเลข Data Saving หรือจำนวน data อินเทอร์เน็ตที่ใช้ไป ซึ่งประหยัดไปทั้งหมด 1,011 KB ต่อการทดสอบฟัง 1 เพลง

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่า บริการ dtac MUSIC INFINITE จะสามารถฟังเพลงได้ฟรี แต่ก็มีบางบริการที่ไม่รวมอยู่ใน dtac MUSIC INFINITE ซึ่งจะมีการคิดค่าบริการอินเทอร์เน็ตเมื่อใช้งาน มาดูกันดีกว่าว่า เงื่อนไขการใช้งานบริการ dtac MUSIC INFINITE ของแต่ละแอปพลิเคชัน มีอะไรบ้าง

สำหรับลูกค้าดีแทค ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน dtac MUSIC INFINITE มาใช้งานได้ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น กิจกรรมพิเศษ หรือตั๋วคอนเสิร์ต โดยเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งบน App Store และ Google Play ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.dtac.co.th/musicinfinite/

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย :
techmoblog.com

Update : 08/06/2016

dtac MUSIC INFINITE

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด