หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปลี่ยน iPad ให้เคลื่อนไหวได้ด้วย Double

[15-สิงหาคม-2555] สำหรับประโยชน์ของ iPad นอกจากจะสามารถใช้เล่นเกม เปิดเว็บไซต์ คุย FaceTime หรือเป็นได้ทั้ง e-book แล้ว iPad ยังถูกนำมาดัดแปลงเพื่อให้ใช้งานได้ในหลายๆ สถานการณ์ อย่างเช่นอุปกรณ์ชิ้นนี้ครับ Double ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่บังคับการใช้งานด้วย iPad อีกทั้ง ยังใช้ประโยชน์จากกล้องด้านหน้า ในการสื่อสารกับบุคคลรอบข้างอีกด้วย

หุ่นยนต์ Double นั้น ออกแบบโดยบริษัท Double Robotics เปรียบเสมือนเป็น ล้อหรือขา ของ iPad ครับ โดยเมื่อทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นบน iPad อีกตัว จะสามารถควบคุมทิศทางของ Double ได้ คล้ายๆ กับการควบคุมหุ่นยนต์นั่นเอง เพียงแต่ว่า Double นี้ หน้าตาไม่เหมือนหุ่นยนต์เท่าไหร่ โดยจุดประสงค์ของ Double นั้น ไว้สำหรับใช้งานในออฟฟิศ การประชุม ในโรงเรียน ร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องถือ iPad เดินไปเดินมาครับ เพียงแค่นั่งอยู่ที่ใดก็ได้ แล้วควบคุม Double ผ่านทาง iPad อีกเครื่องหนึ่ง โดยสามารถเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้าย ขวา หรือหมุนเป็นวงกลม ปรับระดับความสูงได้ตามใจชอบ

สำหรับราคาของ Double เปิดพรีออเดอร์อยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 62,000 บาทครับ (ราคานี้ไม่รวม iPad) ถือว่า มีราคาถูกกว่า Robot รุ่นอื่นๆ อย่างเช่น iRobot ที่เปิดตัวในงาน CES เมื่อตอนต้นปี ขายที่เครื่องละ 300,000 บาทเลยทีเดียว แต่สั่งจองตอนนี้ ได้สินค้าตอนสิ้นปีนะครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com

 

 

 

 

Update : 15/08/2012

iPad Double Double Robotics

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด