หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักปั่นจักรยาน เป็นงง ถูกตำรวจจับเพราะใช้กล้อง iPhone ถ่าย

[6-พฤษภาคม-2557] อยู่ๆ ก็โดนข้อหา 2 กระทงในวันเดียว สำหรับ Will Paybarah นักปั่นจักรยานวัย 20 ปี ที่ถูกตำรวจในนิวยอร์กจับ ข้อหาขี่จักรยานฝ่าไฟแดง ซึ่งดูเหมือนเรื่องจะจบลงแค่นั้น แต่สุดท้าย Will Paybarah กลับเจออีกข้อหา เมื่อพยายามใช้กล้อง iPhone ถ่ายคลิปหน้าตำรวจครับ

โดย Will Paybarah เผยว่า หลังจากที่ยื่นบัตรประชาชนให้กับ ตำรวจคนดังกล่าว และเจ้าตัวก็กำลังใช้ iPhone ถ่ายคลิปอยู่นั้น จู่ๆ ก็โดนปัดกล้อง พร้อมกับโดนล็อคตัว และใส่กุญแจมือ ก่อนจะถูกให้เข้าไปนั่งในรถตำรวจ ซึ่ง Will Paybarah ก็ถามตำรวจคนดังกล่าวว่า ทำไมถึงถูกจับ ก็ได้คำตอบว่า เป็นเพราะใช้ iPhone ถ่ายคลิปนั่นเอง

    SPONSORED

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ Will Paybarah ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก เนื่องจากกฏหมายของทางนิวยอร์ก อนุญาตให้สามารถใช้ กล้องมือถือ ถ่ายรูปหรือถ่ายคลิป เจ้าหน้าที่ได้ ถ้าหากใช้หน้าที่ในทางมิชอบ ซึ่งตำรวจนายดังกล่าว ก็เผยว่า เนื่องจากเคส iPhone บางรุ่น ได้ซ่อนปืน (stun gun) ไว้ภายใน และก็เคยมีเหตุการณ์ คนร้ายใช้ iPhone (ที่มีการซ่อนปืนไว้) ยิงตำรวจมาแล้ว เพื่อความปลอดภัย จึงต้องจับกุมเอาไว้ก่อนครับ

โดย Will Paybarah ถูกกักกันอยู่สถานเยาวชน เป็นเวลา 13 ชั่วโมง ในข้อหาขัดขืนการจับกุม, และขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องบำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะเป็นเวลา 1 สัปดาห์อีกด้วย งานนี้เรียกได้ว่า Will Paybarah ซวยจริงๆ ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 27/03/2015

iPhone

ข่าวอัพเดทล่าสุด