หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Gadget] ChargeBite ที่ชาร์จแบบใหม่ แค่มี (ไอโฟน) เพื่อน ก็ชาร์จได้

[25-มีนาคม-2556] ปัญหาสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนมักเป็นกังวลในลำดับต้นๆ ก็คือ เรื่องแบตเตอรี่หมดไว นั่นเองครับ ยิ่งต้องใช้งานในแต่ละวัน เป็นเวลานานๆ การมีแบตเตอรี่สำรอง หรือพกที่ชาร์จแบตเตอรี่มาด้วย ถือว่า เป็นสิ่งจำเป็นมากเช่นกัน ถ้าหากเป็นมือถือที่สามารถแกะฝาหลังได้ ก็คงจะสะดวกหน่อย เพราะสามารถเตรียมแบตเตอรี่สำรองมาได้ แต่อย่าง iPhone ที่ไม่สามารถแกะฝาหลังได้ การพกพาที่ชาร์จแบตเตอรี่มาด้วย ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นครับ จึงทำให้เกิดอุปกรณ์นี้ขึ้นมา ซึ่งมีชื่อว่า ChargeBite

โดย ChargeBite ไม่ใช่ที่ชาร์จแบตเตอรี่บน iPhone แบบเสียบปลั๊ก หรือเป็นแบตเตอรี่สำรองแบบ External battery แต่หลักการของ ChargeBite ก็คือ การดึงแบตเตอรี่จาก iPhone อีกสองเครื่อง มาถ่ายโอนให้กับเครื่องของเรานั่นเอง แน่นอนว่า iPhone ทั้งสองเครื่อง ที่นำมาเชื่อมต่อด้วยนั้น ความจุของแบตเตอรี่ก็ต้องลดลงด้วยเช่นกัน

ซึ่งผู้ออกแบบ ได้เปิดเผยว่า ChargeBite มีไว้ใช้ตอนฉุกเฉิน ในยามที่เราลืมนำสายชาร์จมาจากบ้าน หรือหาที่ชาร์จแบตเตอรี่ไม่ได้ โดย ChargeBite มีขนาดที่กระทัดรัด พกพาได้สะดวก และความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่แต่ละครั้ง พอๆ กับการชาร์จด้วยสาย USB ครับ

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ChargeBite รองรับเฉพาะบน iPhone 4 และ iPhone 4S เท่านั้น คาดว่า ในอนาคตน่าจะรองรับการชาร์จแบบ Lightning บน iPhone 5 ด้วย ซึ่ง ChargeBite ยังไม่มีจำหน่ายในตอนนี้ครับ เป็นโปรเจ็ค Kickstarter ระดมเงินทุน ท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดกันได้ที่ indiegogo ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : indiegogo.com

 

Update : 25/03/2013

ChargeBite

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด