หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Bugatti Niniette 66 เรือยอร์ชสุดหรู จากค่ายรถสปอร์ตชื่อดัง! ยิ่งใหญ่ด้วยขนาด 20 เมตร พร้อมอ่างจากุซซี่ และห้องนอนในตัว เปิดราคาเริ่มต้น 76 ล้านบาท

หากพูดถึงค่ายยานยนต์ที่พัฒนาซูเปอร์คาร์ลำดับต้นๆ ของโลก จะต้องมีชื่อของ Bugatti ค่ายรถสัญชาติฝรั่งเศสติดโผอย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ก็ได้เผยโฉมสปอร์ตคาร์โฉมใหม่ล่าสุดอย่าง Bugatti Chiron ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดแตะ 420 กม./ชม. มาแล้ว แต่ใครจะเชื่อว่า นอกเหนือจากการพัฒนารถแล้ว Bugatti ยังแอบซุ่มพัฒนา "เรือยอร์ช" สุดหรูที่โฉบเฉี่ยวไม่แพ้รถยนต์ของตัวเองเลยทีเดียว

    SPONSORED

เรือยอร์ชที่ว่านี้มีชื่อว่า Bugatti Niniette 66 โดยโปรเจ็กต์ดังกล่าวเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่ได้รับการร่วมมือพัฒนาระหว่าง Bugatti กับผู้ผลิตเรือยอร์ชชั้นนำอย่าง Palmer Johnson โดยเรือยอร์ช Bugatti Ninitette 66 มาพร้อมกับงานดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากรถยนต์ Bugatti Chairon ซึ่งเราจะได้เห็นจากบริเวณส่วนหัวเรือที่มีความโค้งเว้า ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเหมือนกับตัวรถนั่นเอง นอกจากนี้ ห้องโดยสารยังมาพร้อมกับเบาะโดยสารสำหรับ 2 ที่นั่ง เหมือนสปอรต์คาร์ของตนเองไม่มีผิดเพี้ยน รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อ่างจากุซซี่ด้านหลังของเรือ, บาร์,  และแคมป์ไฟที่จะซ่อนตัวเอาไว้ใต้ล่างของโต๊ะ ซึ่งเหมาะผู้ที่ต้องการพักผ่อนในวันสบายๆ กับคนรู้ใจ ท่ามกลางท้องทะเลไม่ใช่น้อย

สำหรับตัวเรือมีความยาวประมาณ 20 เมตร (66 ฟุต) ที่ด้านในมีห้องนั่งเล่น ที่ยึดหลักการดีไซน์มาจากกระจังหน้ารูปเกือกม้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bugatti และห้องนอนพร้อมเตียงแบคิงไซส์ โดยเรือยอร์ช Bugatti Niniette 66 ถูกสร้างสรรค์ด้วยวัสดุชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น คาร์บอร์นไฟเบอร์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง, เบาะหนังแท้ตามที่นั่งบนเรือ และไม้โอ๊ก Blue Morta อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเรือยอร์ช Bugatti Niniette 66 จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ทางบริษัทระบุว่า สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 44 น็อต หรือประมาณ 80 กิโลกเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

Bugatti Ninitette 66 จะถูกผลิตออกมาให้จับจองแค่เพียง 66 คันตามชื่อรุ่นเท่านั้น แต่เรือยอร์ชรุ่นดังกล่าวไม่ใช่รุ่นเดียวที่ Bugatti จะได้ทำการพัฒนา เพราะยังมีรุ่นขนาดอื่นๆ ไล่ตั้งแต่ขนาด 50 ฟุต ไปจนถึง 80 ฟุต ส่วนข้อมูลทางด้านราคาของเรือยอร์ชลำนี้ ทาง Bugatti ยังไม่ได้ประกาศออกมาให้ทราบเป็นที่แน่ชัด แต่หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ในขณะที่โปรเจ็กต์ดังกล่าวถูกเผยโฉมครั้งแรก Bugatti เคยเปิดเผยเอาไว้ว่า เรือยอร์ชซีรีส์ Ninitette จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 76 ล้านบาท ซึ่งราคาอาจพุ่งสูงขึ้นได้อีกตามขนาดเรือที่เลือก หากใครที่สนใจอยากจับจองมาเป็นของตัวเองซักลำ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ www.bugattininiette.com

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Bugatti

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 

Update : 20/03/2017

ข่าวอัพเดทล่าสุด