หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Boox Note2 เครื่องอ่านอีบุ๊คจอ E Ink ถนอมสายตารุ่นใหม่ รองรับการสแกนนิ้ว, รองรับ OTG พร้อมชิปแรงระดับ Octa-Core บนจอขนาด 10.3 นิ้วปรับความสว่างได้ เคาะราคาที่ 16,900 บาท

แม้ว่าในตอนนี้ สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้ใช้จำนวนไม่น้อยที่นิยมใช้งานอุปกรณ์ประเภท e-reader อยู่ เนื่องจากช่วยถนอมสายตานั่นเอง และล่าสุด ทาง Onyx ได้เปิดตัวและวางจำหน่าย Boox Note2 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยรุ่นนี้ถือว่า มีสเปกบางส่วนใกล้เคียงกับ Boox Max3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่มีฟีเจอร์บางอย่างที่เหนือกว่า ทั้งตัวเครื่องที่บางและเบากว่า, รองรับการสแกนลายนิ้วมือ, รองรับ OTG และอื่น ๆ

    SPONSORED

Boox Note2 เป็นอุปกรณ์ e-reader ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 10.3 นิ้ว แบบ E Ink Screen ความละเอียด 1872 x 1404 พิกเซล (227 dpi) สามารถใช้งานร่วมกับปากกา Stylus ได้ รองรับแรงกดสูงสุด 4,096 ระดับ นอกจากนี้ ยังรองรับฟีเจอร์ Front Light ที่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้ตามสภาพแวดล้อมที่กำลังใช้งานอยู่ (cold-warm) ซึ่งบน Boox Max3 ไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าว

ด้านการประมวลผล มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.0 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Pie) อีกทั้งยังรองรับ OTG ที่สามารถเชื่อมต่อเมาส์, USB Drive และ SD Card ได้โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์ฟเวอร์ใด ๆ, แบตเตอรี่มีขนาดความจุอยู่ที่ 4,300 mAh รองรับการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 14 ชั่วโมง และสแตนบายด์นานถึง 45 วัน ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อเป็นพอร์ต USB-C นอกจากนี้ Boox Note2 ยังสามารถเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊คเพื่อใช้งานเป็นหน้าจอที่สองได้อีกด้วย (แสดงผลเป็นขาวดำและต้องติดตั้งแอปฯ เพิ่ม)

สำหรับการใช้งานด้านการขีดเขียนนั้น Boox Note2 รองรับทั้งการเขียนและการสเก็ตภาพในโทนสีเทา แต่ปรับปรุงใหม่ให้ลายเส้นดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มฟีเจอร์ในการเพิ่มรูปภาพ, ชาร์ต, กราฟ หรือ screenshot ให้กับโน้ตต่าง ๆ ที่จดบันทึก อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Phase Translation ที่สามารถใช้ Google Translate ช่วยแปลภาษาเพียงแค่เลือกคำหรือประโยคที่ต้องการแปล

โดยตอนนี้ Boox Note2 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว เคาะราคาที่ $549 หรือราว ๆ 16,900 บาท ผ่านทางเว็บออฟฟิเชียล

 

 

-------------------------------------
ที่มา : medium.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/11/2019

Boox Note2ข่าวที่เกี่ยวข้อง