หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดวิธีการใช้งานเบื้องต้น พร้อมฟีเจอร์เด่นของ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะบน Samsung Galaxy S8 ก่อนเปิดตัวจริงคืนนี้!

แม้ว่า Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด จะเข้าใกล้กำหนดการเปิดตัวไปทุกขณะในวันนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาบ้านเรา แต่ก็ยังคงมีข้อมูลมาให้อัปเดตก่อนงานเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้หลายท่านคงได้เห็นหน้าตาของ Galaxy S8 จากภาพหลุดต่างๆ รวมถึงสเปกเบื้องต้นกันมาบ้างแล้ว แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลให้ทราบกันมากนัก นั่นคือ ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะคนใหม่ "Bixby" ที่จะถูกนำมาใช้บน Galaxy S8 เป็นครั้งแรกนั่นเอง 

ล่าสุดได้มีการเผยความสามารถเด่น และวิธีการใช้งานเบื้องต้นของ Bixby ออกมาให้รับทราบกัน จาก @Ricciolo1 แหล่งข่าวหลุดชั้นดีบนเว็บไซต์ Twitter โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Bixby มีรูปแบบการทำงานที่คล้ายคลึงกับ Siri และ Google Assistant ที่จะคอยรับคำสั่งจากผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการหาคำตอบของสิ่งที่ต้องการ รวมไปถึงการสั่งให้เปิดแอปพลิเคชันต่างๆ เพียงแค่กดปุ่มเรียก Bixby ที่ติดตั้งบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องเท่านั้น 

นอกเหนือจากการรองรับคำสั่งทั่วไปแล้ว Bixby ยังสามารถหาข้อมูลจาก "รูปภาพ" ได้ด้วย โดยฟังก์ชันนี้ ผู้ใช้จะต้องเปิดใช้งาน "Bixby Vision" เสียก่อน จากนั้น เราจะสามารถนำ Samsung Galaxy S8 ไปส่องที่วัตถุที่ต้องการเพื่อหาข้อมูลสินค้า รวมไปถึงการแปลภาษาจากกล้องได้โดยตรง นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันหาข้อมูล "ไวน์" ได้ด้วย เพียงผู้ใช้นำกล้องไปส่่องที่ฉลากไวน์เท่านั้น ก็จะทราบโดยทันที สำหรับฟีเจอร์ที่กล่าวมานี้ ตามข้อมูลระบุว่า ผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi หรืออินเทอร์เน็ตมือถืออยู่ตลอดเวลา และล็อกอินเข้าสู่ Samsung Account โดยในช่วงแรก Bixby จะรองรับภาษาแค่บางภาษาเท่านั้น ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว Bixby จะรองรับภาษาใดบ้าง รวมทั้งจะมีภาษาไทยด้วยหรือไม่

สำหรับใครที่ต้องการติดตามข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 อย่างละเอียดก่อนงานเปิดตัวจริงวันนี้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ครับ https://www.techmoblog.com/samsung-galaxy-s8/

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/03/2017

Samsung Galaxy S8 Bixby

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด