หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] AutisMate เพิ่มทักษะการเรียนรู้ ให้กับผู้ป่วยออทิสติก ด้วยแอพพลิเคชั่น ผ่าน iPad

[26-กรกฏาคม-2555] นับว่าเป็นสิ่งที่ดีไม่ใช่น้อย ที่เราสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในการเรียนรู้ให้กับเด็กออทิสติก ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบน iPad ที่มีชื่อว่า AutisMate ครับ โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ถูกพัฒนาโดย Jonathan Izak ที่มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือน้องชาย Oriel วัย 10 ปี ที่มีภาวะออทิสติกให้สามารถสื่อสาร และเรียนรู้ได้อย่างถูกวิธี

โดยแอพพลิเคชั่น AutisMate จะมีฟังก์ชั่นการเรียนรู้เพื่อเสริมทักษะ ผ่านทางรูปภาพ เสียง หรือคลิปวิดีโอ เพื่อแสดงถึงสภาพแวดล้อมที่ผู้ป่วยออทิสติกคุ้นเคย ซึ่งผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งการสอนให้เข้ากับบรรยากาศ หรือสร้างเป็นการเรียนรู้แบบง่ายๆ เพื่อลดความซับซ้อนของขั้นตอนการเรียนรู้ต่างๆ นั่นเองครับ

    SPONSORED

สำหรับราคาของแอพพลิเคชั่น AutisMate จำหน่ายที่ $49.99 ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีราคาที่แพงเกินไป แต่ถ้าหากเทียบกับสิ่งที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากครับ ซึ่งในต่างประเทศนั้น สถาบันสอนผู้ป่วยภาวะออทิสติก มีค่าใช้จ่ายสูงถึง $15,000 เลยทีเดียว อย่างไรก็ดี AutisMate ไม่รองรับภาษาไทยครับ แต่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้พัฒนาชาวไทย หันมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในประเทศไทยบ้างก็เป็นได้

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : intomobile.com

 

 

 

Update : 26/07/2012

iPad AutisMate

ข่าวอัพเดทล่าสุด