หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ชี้แจงศาล พร้อมหลักฐานประกอบว่า Samsung ลอก iPhone ไปจริง

[1-สิงหาคม-2555] สำหรับคดีความระหว่าง Apple กับ Samsung (ที่ยังไม่จบเสียที) กำลังจะเริ่มตัดสินในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แล้ว แต่ก่อนหน้าจะเปิดการไต่สวน ก็มีข่าวของทั้ง 2 ฝ่ายออกมาแลกหมัดกันอย่างเมามัน โดยทาง Samsung ก็แฉว่า จริงๆ แล้ว iPhone นั้น มีพื้นฐานมาจากสมาร์ทโฟนของ Sony หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือว่า Apple ลอกการออกแบบจาก Sony ไป รวมถึงขโมยเทคโนโลยีจากซัมซุงไปด้วย (ข่าวเก่า) ล่าสุด ดูเหมือนว่า ทาง Apple จะไม่ยอมแพ้เช่นกัน เพราะนอกจากจะมีข้อมูลของ iPhone รุ่นต้นแบบจากเอกสารภายในแล้ว Apple ยังได้เตรียมหลักฐานแสดงให้ศาลได้พิจารณาว่า มือถือของ Samsung นั้น ลอก iPhone ไปจริงๆ

โดย Harold McElhinny ทนายความของ Apple ได้เตรียมสไลด์ภาพของมือถือ Samsung ยุคก่อน iPhone และยุคหลัง iPhone ซึ่งแสดงให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนครับ ซึ่ง Harold McElhinny ได้ตั้งคำถามว่า "ถ้าหากไม่มี iPhone แล้ว Samsung จะเปลี่ยนหน้าตาของมือถือมาเป็นลักษณะนี้ได้อย่างไร"

    SPONSORED

นอกจากนี้ Harold McElhinny ยังได้เสริมว่า นวัตกรรมของ Apple นั้นง่ายต่อการเลียนแบบมาก ซึ่ง Apple นั้นก็รับทราบถึงความเสี่ยงในจุดนั้นเป็นอย่างดี ส่วนเอกสารภายในของ Samsung มีข้อความหนึ่งระบุว่า เป็นเพราะ iPhone ทำให้ทางบริษัทกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านการออกแบบ

ส่วนทาง Samsung นั้น ยังไม่ได้ให้การใดๆ ต่อศาล (เพราะยังไม่ถึงคิว) ซึ่งเราจะได้ทราบรายละเอียดในเร็วๆ นี้ครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

 

 

Update : 01/08/2012

Apple Samsung samsung ก๊อบ iphone

ข่าวอัพเดทล่าสุด