หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

งานวิจัยชี้ ยอดสั่งซื้อ Apple Watch กลับลดลงอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา

สถาบัน Slice Intelligence ได้ทำการวิจัยโดยการสุ่มตัวอย่างใบเสร็จ ประมาณ 14,000 รายการ ของการช้อปปิ้งออนไลน์  เชื่อว่าในวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา Apple Watch สามารถทำยอดสั่งจองในสหรัฐอเมริกาไปได้ประมาณ 1.5 ล้านเรือน โดยเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าการประเมินก่อนหน้านั้น ที่มีคาดว่าวันแรกน่าจะจำหน่ายได้ประมาณ 2.5 ล้านเรือน

ตั้งแต่วันที่เปิดจองตั้งแต่วันแรกเป็นต้นมา พบว่า Apple Watch มียอดจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการเฉลี่ยว่า Apple Watch มียอดขายประมาณ 30,000 เรือนต่อวัน โดย Apple นั้น พยายามดันยอดขายเฉลี่ยของ Apple Watch ให้ได้มากกว่า 20,000 เรือนต่อวัน
 


 

ในขณะที่กราฟด้านบน แสดงถึงยอดสั่งซื้อ Apple Watch ในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันเปิดการจองภายในวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา มียอดสั่งซื้อสูงมาก หลังจากนั้นค่อยๆ ลดลง และยอดสั่งซื้อกลับมาเพิ่มอีกครั้งในวันที่ 24 เมษายน เป็นเพราะเป็นวันแรกที่ Apple ทำการขาย Apple Watch จริงแบบไม่ต้องสั่งจอง และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ยอดขายของ Apple Watch ลดลงเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด

รายงายการวิจัยของ สถาบัน Slice Intelligence ได้สอดคล้องกับ สถาบัน KGI Securities ก็ได้มีการประเมินว่า ยอดจำหน่ายรวมภายในปี 2015 ของ Apple Watch จะลดลง ซึ่งสถาบัน KGI Securities ก่อนหน้านั้น ได้คาดการณ์ยอดจำหน่ายของ Apple Watch จะทำยอดขายได้ประมาณ 20-30 ล้านเรือน จนกระทั่งได้มีการปรับการคาดการณ์ใหม่ ว่า Apple Watch จะทำยอดขายรวมได้เพียง 15 ล้านเรือนภายในปี 2015 เป็นเพราะมีความต้องการของผู้บริโภคที่น้อยลง และการผลิตที่ล่าช้ากว่ากำหนด ส่วนยอดขายของ Apple Watch อย่างเป็นทางการนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด - phonearena.com

 

 

ข่าว และ บทความ ที่เกี่ยวข้อง

- ทดสอบความแข็งแกร่ง บนหน้าจอ Apple Watch ทั้งค้อน และสว่าน จะมีรอยขีดข่วนหรือไม่ มาดูกัน
เทียบกันชัดๆ! Apple Watch ของจริง และ ของปลอมจากจีน ต่างกันตรงไหน? 
- ราคา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในไทย
- สรุปสเปค และรายละเอียดที่น่าสนใจ บน iPhone 6 Plus
- เทียบสเปค iPhone 6 Plus vs iPhone 6 vs iPhone 5S จอใหญ่ ดีกว่าเดิมตรงไหน?
- เทียบสเปค iPhone 6 Plus vs iPhone 6 vs Samsung Galaxy Note 4 รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน!
- สิ้นสุดการรอคอย iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดพร้อมกัน 17 กันยายนนี้
- สรุปสเปค และรายละเอียดที่น่าสนใจของ Apple Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของ แอปเปิล

Update : 05/06/2015

apple watch