หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Watch 2 : สื่อนอกคาด Apple Watch 2 ยังไม่เปิดตัวมีนาคมนี้ เลื่อนเปิดตัวไปปลายปีแทน

หลังจากที่มี ข่าวลือ เกี่ยวกับ Apple Watch 2 รุ่นสานต่อออกมาว่า จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้นั้น ล่าสุด ทางเว็บไซต์ TechCrunch เผยว่า ยังไม่มีสัญญาณว่า Apple Watch 2 จะเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคมนี้แต่อย่างใด

โดย Ben Bajarin นักวิเคราะห์จาก Creative Strategies เผยว่า ถ้าหาก Apple Watch 2 เปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้จริง ทางด้านผู้ผลิตชิ้นส่วน จะต้องได้รับออเดอร์ชิ้นใหญ่จาก แอปเปิล แล้ว แต่สถานการณ์ ณ ขณะนี้ ยังคงเงียบอยู่ จึงเชื่อว่า ยังไม่มีการผลิต Apple Watch 2 อย่างที่เป็นข่าว และคาดว่า น่าจะเปิดตัวพร้อมๆ กับ iPhone 7 ช่วงปลายปี

อย่างไรก็ดี นอกจาก Apple Watch 2 แล้ว ยังมีข่าวลือว่า iPhone 5e รุ่นสานต่อของ iPhone 5C จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา : gsmarena.com

 

Apple Watch 2 ยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม ดีไซน์เดิม แต่เพิ่มความจุของแบตเตอรี่

ยังไม่ทันที่ Apple Watch รุ่นแรก จะวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ ล่าสุด ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Watch 2 รุ่นสานต่อ เผยออกมาแล้ว โดยแหล่งข่าวเผยว่า Apple Watch 2 ยังคงมาพร้อมขนาดหน้าจอเท่าเดิม นั่นก็คือ หน้าจอขนาด 1.32 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 272 x 340 พิกเซล สำหรับตัวเรือนขนาด 38 มม. และหน้าจอขนาด 1.5 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 312 x 390 พิกเซล สำหรับตัวเรือนขนาด 42 มม.

ไม่เพียงเท่านั้น Apple Watch 2 ยังจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดบางลง เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับแบตเตอรี่ ขนาดความจุสูงขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ iPhone ก่อนอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นครับ

ที่มา - phonearena.com

 

Apple Watch 2 มาพร้อมกล้อง FaceTime เปิดตัวปีหน้า

ถึงแม้ว่า Apple Watch รุ่นแรก จะวางจำหน่ายไปไม่กี่ประเทศ แต่ล่าสุด เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ Apple Watch 2 รุ่นสานต่อออกมาแล้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime ด้วย เปิดตัวปีหน้า

โดยทางเว็บไซต์ 9to5mac เผยว่า กล้อง FaceTime บน Apple Watch 2 นั้น จะอยู่ตรงขอบด้านบนของตัวเรือน ซึ่งจะมีฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถรับสายแบบ Video Call ได้ โดยแอปเปิลกำลังพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าว และยังไม่มีข้อสรุปว่า จะนำมาใช้งานได้ทันบน Apple Watch 2 หรือไม่

ไม่เพียงเท่านั้น Apple Watch 2 จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ ซึ่งจะทำให้ Apple Watch 2 สามารถใช้งานแบบเดี่ยวๆ ได้ โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ iPhone อีกต่อไป ส่วนแบตเตอรี่ คาดว่า จะยังคงเหมือนรุ่นแรก เนื่องจากการสำรวจจากผู้ใช้ พบว่า แบตเตอรี่เหลือราวๆ 30-40% ในแต่ละวัน และสามารถนำไปชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มในตอนกลางคืนได้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นครับ

ที่มา : 9to5mac.com

Update : 18/01/2016

Apple Watch 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด