หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นไร้เงา Face ID แทนที่ด้วย Touch ID แบบสแกนนิ้วใต้จอ และเปิดวางขายที่จีนโดยเฉพาะ

รายงานล่าสุดจากสื่อจีนแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า Apple กำลังพิจารณาผลิต iPhone รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบ Under-Screen Touch ID หรือการสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกับตัดระบบ Face ID ออก ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะที่ประเทศจีน หวังแข่งกับแบรนด์เจ้าบ้านอย่าง Huawei และ OPPO โดยเฉพาะ

    SPONSORED

อันที่จริงแล้วก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาระบบสแกนนิ้วใต้จออยู่เช่นกัน แต่ยังไม่มี iPhone รุ่นใดที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว ซึ่งถ้าหาก iPhone รุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน ตัด Face ID ออก และแทนที่ด้วย Touch ID แบบสแกนนิ้วใต้จอ อาจส่งผลทำให้ iP้hone รุ่นดังกล่าวมีราคาที่ถูกลงด้วย เนื่องจากต้นทุนการผลิต Face ID ค่อนข้างสูง

สำหรับตลาดจีนนั้น Apple เคยทำ iPhone รุ่นพิเศษวางจำหน่ายมาแล้วเช่นกัน อย่าง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศจีน สามารถรองรับ 2 ซิมการ์ดแบบ physical dual-SIM แตกต่างจากรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลก ที่รองรับ 2 ซิมการ์ดเหมือนกัน แต่เป็น eSIM กับ physical SIM

ด้าน iPhone รุ่นปี 2019 ทั้ง 3 รุ่นใหม่นั้น คาดว่า จะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบากเหมือนเดิม แต่อัปเกรดกล้องด้านหลังใหม่ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งคาดว่า iPhone XI และ iPhone XI Max จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว ส่วน iPhone XIR จะเป็นกล้องคู่แทน

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/07/2019

iPhone Apple