หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์ดังเผย Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro ใหม่ 3 รุ่น พร้อมชิปเซ็ต A10X ในเดือนเมษายนนี้ ส่วน iPad mini ยังไร้วี่แวว

ในปี 2017 Apple ก็ยังคงมีแผนเตรียมเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ตลอดทั้งปี นอกจาก iPhone รุ่นใหม่แล้ว รายงานล่าสุดระบุว่า Apple มีแผนจะเปิดตัวแท็บเล็ต iPad Pro รุ่นใหม่อีก 3 รุ่นด้วยกันในเดือนเมษายนนี้

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจากสถาบัน KGI Securities ที่ทำนายความเป็นไปของอุปกรณ์ฝั่ง Apple ได้อย่างแม่นยำมานักต่อนัก ซึ่งครั้งนี้เขาระบุว่า Apple กำลังพัฒนา iPad Pro รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่รุ่น 12.9 นิ้ว, รุ่น 10.5 นิ้วขอบจอบาง และรุ่นประหยัด 9.7 นิ้ว โดย 2 รุ่นแรกคาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต A10X มาเป็นหัวใจสำคัญในการประมวลผล ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นอัปเกรดของ A10 ที่มีอยู่ใน iPhone 7 ส่วนรุ่นเล็ก 9.7 นิ้ว จะใช้ชิปเซ็ต A9 รุ่นปรับปรุงแทน

Kuo เชื่อว่าในปีนี้ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วตัวใหม่จะมีสัดส่วนการจัดส่งสินค้าถึง 60% ของ iPad ทั้งหมด แม้ว่ายอดการจัดส่งของ iPad จะตกลง 10% ทุกปีก็ตาม

อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าวกลับไม่มีการพูดถึง iPad mini ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมและทำรายได้ให้กับ Apple มากที่สุดแม้แต่น้อย แท็บเล็ตตระกูล iPad mini ไม่มีรุ่นใหม่ๆ ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว และรุ่นล่าสุดที่มีอยู่ก็มีเทคโนโลยีที่ล้าหลังไปถึง 2 generation เมื่อเทียบกับอุปกรณ์รุ่นปัจจุบัน ทำให้ในขณะนี้ยังคงคลุมเครือว่าเรายังจะมีโอกาสได้เห็น iPad mini รุ่นใหม่อีกหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2017

iPad ipad pro

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด