<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยืนยัน iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR รองรับ 2 ซิมการ์ด และมี eSIM ในตัว แต่จะยังใช้งานไม่ได้จนกว่าจะได้อัปเดต iOS 12

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา ทาง Apple ได้ชี้แจงแล้วว่า มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับ 2 ซิมการ์ด แต่จะแตกต่างจาก มือถือ Android 2 ซิมตรงที่ ถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นถาดแบบซิมเดียว แต่ตัวเครื่องจะมีการติดตั้งเทคโนโลยี eSIM ที่ถูกฝังไว้ในตัวเครื่อง ซึ่งทั้ง Apple Watch และ iPad เองก็มีการติดตั้งเทคโนโลยี eSIM แล้วเช่นกัน แต่สำหรับ iPhone นั้น ถือว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ iPhone รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

    SPONSORED

แม้ว่า eSIM จะถูกฝังไว้ในตัวเครื่องแล้ว แต่ผู้ใช้จะยังไม่สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ Dual SIM Dual Standby ได้จนกว่าจะอัปเดตเป็น iOS 12 ซึ่งทาง Apple เองก็ยังไม่เผยรายละเอียดที่แน่นอนว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวจะอยู่บน iOS 12 เวอร์ชันใด แต่เผยว่าจะได้ใช้งานกันภายในปีนี้

อย่างไรก็ดี iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR โมเดลที่วางจำหน่ายในประเทศจีน จะแตกต่างจากโมเดลที่วางจำหน่ายในประเทศอื่น โดยถาดใส่ซิมการ์ดจะใส่ได้ 2 ซิม เนื่องจาก Apple ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยี eSIM ในประเทศจีนนั่นเอง ด้านนักวิเคราะห์เชื่อว่า การมาของ iPhone ที่รองรับ 2 ซิมการ์ดนั้น จะช่วยกระตุ้นยอดขาย iPhone ในประเทศจีนให้สูงขึ้นอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/09/2018

iPhone Xs iPhone XS Max iPhone XR