หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ปรับนโยบายใหม่ iPhone ที่ถูกเปลี่ยนแบตฯ มาจากผู้ผลิตรายอื่น ยังถือว่าไม่หมดประกัน สามารถส่งเข้าศูนย์ซ่อมได้

หลังจากที่มีรายงานข่าวจากสื่อ iGen ในประเทศฝรั่งเศส ที่ระบุว่า Apple ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายการซ่อม iPhone ใหม่ ซึ่งผู้ใช้ iPhone ที่นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่กับผู้ผลิตรายอื่นที่ไม่ใช่ของ Apple ยังคงสามารถนำเครื่องเข้ารับบริการได้นั้น ล่าสุด สื่อ 9to5mac ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง

    SPONSORED

โดยสื่อ 9to5mac ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวภายหลังจากเห็นคู่มือการรับซ่อมแบบทางการจาก Apple ที่ระบุว่า ถ้าหากอุปกรณ์ที่นำมาเข้ารับบริการซ่อมถูกตรวจพบว่า มีการเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่ของผู้ผลิตรายอื่นที่ไม่ใช่ Apple อาจจะยังพิจารณาว่าตัวเครื่องอยู่ในประกันอยู่ แต่มีข้อแม้ว่า ถ้าหากแบตเตอรี่นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวเครื่องพัง จะถือว่าหมดประกันทันที แต่ถ้าหากอาการเสียของตัวเครื่องเกิดจากสาเหตุอื่นที่ไม่ใช่แบตเตอรี่ ทาง Apple จะถือว่ายังอยู่ระยะการรับประกัน

นอกจากนี้ เอกสารดังกล่าวยังได้ระบุว่าอีกว่า ถ้าหากตรวจพบว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนจากผู้ผลิตรายอื่น อย่างเช่น Logic Board, ไมโครโฟน, พอร์ต Lightning, ปุ่มปรับระดับเสียง, ระบบกล้อง TrueDepth และอื่น ๆ ทาง Apple สามารถปฏิเสธไม่รับซ่อมอุปกรณ์ดังกล่าวได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/03/2019

iPhone Apple

ข่าวอัพเดทล่าสุด