หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 อาจเปิดตัว 10 กันยายนนี้ หลัง Apple เผลอกดตั้งกำหนดการ Livesteam บางอย่างบน YouTube

แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันในตอนนี้ว่า Apple จะจัดงานอีเวนท์เปิดตัว iPhone 12 ในเดือนกันยายนเหมือนทุก ๆ ปี หรือจะเป็นสัปดาห์ของวันที่ 12 ตุลาคม ตามการคาดการณ์ของ Jon Prosser แต่ล่าสุด มีคนตาดีและมือไวเห็น Apple เผลอหลุดกำหนดการ Livestream บางอย่างในวันที่ 10 กันยายนนี้ (ตั้งค่าแบบ Schedule) บน YouTube แม้จะถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนจับภาพเอาไว้ได้

 

    SPONSORED

โดยผู้ใช้จากสื่อ Reddit ได้ทำการจับภาพหน้าจอกำหนดการ Livestream บางอย่างจาก Apple ที่ถูกตั้งค่าไว้ในวันที่ 10 กันยายนนี้ (แต่ถูกลบออกไปแล้ว) ซึ่งภาพนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Apple จะจัดอีเวนท์ในวันดังกล่าวจริงหรือไม่ เพราะอาจจะเป็นเพียงการทดสอบตั้ง Schedule เพื่อทำการ Livestream เท่านั้น

 

    SPONSORED

นอกจากนี้ วันที่ 10 กันยายน ยังตรงกับวันพฤหัส ซึ่ง Apple ไม่เคยจัดอีเวนท์เปิดตัวสินค้าใหม่ในวันพฤหัสมาก่อน อีกทั้งวันที่ 10 กันยายน ก็คือวันเปิดตัว iPhone 11 เมื่อปีที่แล้ว แต่ทั้งนี้ในปีนี้อาจจะมีเซอร์ไพร์สเนื่องจากเป็นปีแรกที่ Apple จัดงานแบบออนไลน์ ซึ่งก็อาจมีความเปลี่ยนแปลงได้

ด้าน Jon Prosser จอมปล่อยข่าวลือขาประจำ คาดการณ์ว่า ในเดือนกันยายน Apple จะเปิดตัว Apple Watch กับ iPad รุ่นใหม่ ในขณะที่ iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ส่วนสื่อ macrumors.com คาดการณ์ว่า ถ้าหากไม่มีอีเวนท์จัดงานในเดือนตุลาคม ช่วงสัปดาห์ของวันที่ 14 กันยายน ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน

ส่วน iPhone 12 จะเปิดตัววันไหนนั้น ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Apple อีกครั้ง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/08/2020

iPhone 12