หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยเบาะแสใหม่ iPhone 12 ลุ้นเปิดตัว-วางขาย ตุลาคมนี้ ด้าน iPad และ Apple Watch ชิงเปิดตัวก่อนในเดือนกันยายน

หลังจากที่ Apple ได้ยืนยันแล้วว่า iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะวางจำหน่ายล่าช้ากว่าทุกปี แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า จะยังคงปักหมุดเปิดตัวในเดือนกันยายนเหมือนเดิมหรือไม่ แม้จะมีหลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในเดือนกันยายน และล่าสุด Jon Prosser นักปล่อยข่าวลือคนดัง ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว และวางจำหน่าย iPhone 12 รวมถึงผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น ๆ ที่จะเปิดตัวในปีนี้

 

    SPONSORED

โดย Jon Prosser ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่ายของสินค้า Apple ทั้ง iPhone, iPad และ Apple Watch ซึ่งระบุว่า เป็นข้อมูลที่อยู่ในระบบ สรุปได้ดังนี้

    SPONSORED

  • Apple Watch และ iPad เปิดตัวสัปดาห์ของวันที่ 7 กันยายน (ไม่มีงานอีเวนท์ออนไลน์ ส่งผ่านข่าวประชาสัมพันธ์)
  • iPhone 12 เปิดตัว-พรีออเดอร์สัปดาห์ของวันที่ 12 ตุลาคม, ส่งมอบสินค้าสัปดาห์ของวันที่ 19 ตุลาคม
  • iPhone 12 Pro วันเปิดพรีออเดอร์-ส่งมอบ อยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน (ยังไม่ทราบวันที่แน่นอน)

 

ด้านสื่อ macrumors.com เผยว่า ถ้าหากข้อมูลของ Jon Prosser ถูกต้อง ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 13 ตุลาคม, เปิดพรีออเดอร์ 16 ตุลาคม และเริ่มส่งมอบสินค้าในวันที่ 23 ตุลาคม

จากข้อมูลของ Jon Prosser จะเห็นได้ชัดว่า ในปีนี้ Apple จะแบ่งรอบการเปิดตัวสินค้าใหม่ออกเป็น 2 รอบ ซึ่งปกติแล้ว iPhone กับ Apple Watch จะเปิดตัวพร้อมกัน แต่จากข้อมูลข้างต้น Apple Watch เปิดตัวก่อน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลของ Jon Prosser อาจจะมีที่ถูกต้องและผิดพลาดบ้าง โดยเจ้าตัวเคยคาดการณ์กำหนดการเปิดตัว iPhone SE ได้อย่างถูกต้อง แต่เดาข้อมูลของ iOS เวอร์ใหม่ผิด ซึ่งเผยว่า Apple จะเปลี่ยนชื่อของ iOS เป็น iPhoneOS แต่สุดท้าย Apple จะยังใช้ชื่อเดิม และเปิดตัว iOS 14 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/08/2020

iPhone 12