หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอปเปิล เตรียมยกเครื่อง Apple Maps ใหม่ บน iOS 8

[13-มีนาคม-2557] แม้ว่า Apple Maps จะถือว่า เป็นฟีเจอร์สำคัญบน iOS และมีการปรับปรุงด้านการใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่ในระยะหลัง ไม่ค่อยได้ยินข่าวเกี่ยวกับ Apple Maps เท่าที่ควร แถม iOS 7.1 ยังไม่มีการพูดถึง Apple Maps อีกด้วย แต่ล่าสุด ได้มีข่าวออกมาแล้วครับว่า แอปเปิล เตรียมยกเครื่อง Apple Maps ใหม่ทั้งหมด บน iOS 8

โดยเว็บไซต์ 9to5mac เผยว่า เมื่อปีที่ผ่านมา แอปเปิล ได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านแผนที่มาร่วมงาน รวมไปถึงการเข้าซื้อบริษัท Startups ซึ่งเกี่ยวข้องกับ แผนที่นำทางโดยตรง ทำให้คาดว่า ผลลัพธ์ทั้งหมด น่าจะได้เห็นกันใน Apple Maps เวอร์ชันใหม่ ซึ่งอาจจะถูกปล่อยออกมา ช่วงซัมเมอร์นี้ครับ

    SPONSORED

โดย Apple Maps เวอร์ชันใหม่นี้ จะมีการเพิ่มเส้นทางการจราจรของรถสาธารณะเพิ่มเข้ามา ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในสหรัฐฯ​ ซึ่งข้อมูลดังกล่าว มาจากบริษัท Embark และ HopStop ที่แอปเปิลเข้าซื้อนั่นเอง ส่วนรายละเอียดนอกเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ น่าจะถูกปรับปรุงในเร็วๆ นี้ด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น แผนที่โฉมใหม่นี้ จะมีการระบุ สถานี และป้ายรถประจำทางอย่างชัดเจน และจะมีหน้าจอแยก เพื่อแสดงข้อมูลอื่นๆ เพ่ิมเติม เช่น ระยะเวลาการเดินทาง นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งวันและเวลา ส่งข้อมูลแผนที่การเดินทาง ไปยังอุปกรณ์ iOS อื่นๆ ได้อีกด้วย

ส่วนฟีเจอร์สำคัญๆ อย่าง แผนที่ในตัวอาคาร, การเชื่อมต่อการทำงานกับรถยนต์ รวมไปถึงฟังก์ชัน augmented reality ที่ใช้ประโยชน์จากเข็มทิศ ในการแสดงสถานที่ที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้เคียง ก็กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 26/03/2015

Apple maps iOS 8  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท