หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผย iPad Pro โฉมใหม่จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น พร้อมขนาดใหม่ 7.9 และ 10.1 นิ้ว ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

แม้ว่าภายในงาน WWDC 2016 รวมถึงงานเปิดตัว iPhone 7 จะไม่มีการพูดถึง iPad Pro 2 ว่าที่แท็ปเล็ตระดับท็อปรุ่นต่อไปเหมือนที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ว่าอาจเผยโฉมภายในปีนี้ อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลจากนักวิเคราะห์คนดังเปิดเผยออกมาว่า แอปเปิล วางคิวเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ไว้ในช่วงปีหน้าแทน ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปกเบื้องต้นรวมถึงขนาดหน้าจอแบบใหม่ที่อาจมีรุ่นเล็กหน้าจอ 7.9 นิ้ว แทนที่ iPad mini 4 ด้วย

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ Mac Otakara สื่อรายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นซึ่งอ้างว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ โดยระบุว่า Apple เตรียมเผยโฉม iPad Pro เวอร์ชันใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นภายในต้นปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้ว, รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 10.1 นิ้ว โดยนับว่าเป็นข้อมูลเพิ่มเติมจากเดิมที่นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi-Kuo คาดการณ์เอาไว้เพียงว่า iPad รุ่นใหม่จะมีขนาดเริ่มต้นที่ 9.7 นิ้วเท่านั้น สำหรับรุ่นหน้าจอ 10.1 นิ้วและรุ่น 7.9 นิ้วถือว่าเป็นขนาดใหม่บน iPad Pro โดยรุ่นหน้าจอหน้าจอขนาดเล็กสุดอาจเข้ามาแทนที่สายการผลิต iPad Mini 4 ที่มีหน้าจอ 7.9 เช่นเดียวกัน ซึ่งหากเป็นจริงค่อนข้างตรงกับกระแสข่าวว่า iPad Mini อาจไม่ได้ทำการผลิตอีกแล้วเนื่องจากไอโฟนที่มีขนาด 5.5 นิ้วทำให้ผู้คนต้องการไอแพด มินิน้อยลง 

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังเผยข้อมูลสเปกเบื้องต้นออกมาด้วย โดยระบุว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับกล้อง iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชแบบ True Tone และยังคงใช้งานช่องหูฟัง 3.5 มม. ต่อไปแม้ว่าใน iPhone 7 จะตัดออกไปแล้วก็ตาม โดยในรุ่นเล็กขนาด 7.9 นิ้วจะได้รับการอัปเกรดสเปกให้เพิ่มขึ้นจาก iPad Mini 4 ด้วยการเพิ่มลำโพงทั้งหมด 4 ตัว พร้อมรองรับการใช้งาน Smart Connector และปากกา Apple Pencil อย่างไรก็ดีข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้บ่งบอกเรื่องราคารวมถึงฟีเจอร์เด่นให้ทราบมากนัก ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปคาดว่าจะมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องแน่นอน

--------------------------------------- 
ที่มา : zdnet, mac otakara

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/10/2016

ipad pro

ข่าวอัพเดทล่าสุด