หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดัง คาด แอปเปิล เตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ หน้าจอ 10.5 นิ้วในปี 2017 นี้ พร้อมเล็งปรับดีไซน์ใหม่และหน้าจอแบบ OLED ในอีก 2 ปีข้างหน้า

นอกจากจะออกมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของ iPhone 7 แล้ว ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่สาวก แอปเปิล คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้ออกมาเผยว่า ในปีหน้า จะมีการเปิดตัว iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว ทำให้สินค้าในตระกูล iPad Pro มีทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอด้วยกัน ได้แก่ 9.7 นิ้ว, 10.5 นิ้ว และ12.9 นิ้ว ซึ่ง iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว จะถือว่า เป็นรุ่นล่างสุดในซีรี่ส์นี้

โดย Ming-Chi Kuo วิเคราะห์ว่า iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A10X ที่ผลิตโดย TSMC บนสถาปัตยกรรมขนาด 10 นาโนเมตร ซึ่งนอกจากจะมีปรับเปลี่ยนไลน์สินค้า iPad แล้ว ยังคาดว่า ในปี 2018 จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ และเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับ iPad mini ซึ่งเป็นแท็บเล็ตรุ่นเล็กที่สุด ทาง Ming-Chi Kuo ไม่ได้กล่าวว่า แอปเปิล จะยกเลิกการผลิตหรือไม่ แม้จะมีหลายกระแสข่าวออกมาว่า iPad mini อาจจะไม่มีอีกต่อไปแล้ว เนื่องจาก iPhone ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ทำให้ความต้องการ iPad mini เริ่มลดน้อยลง

ด้านยอดขาย iPad นั้น ทาง Ming-Chi Kuo จะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยได้ประมาณการณ์ยอดขาย iPad ไว้ที่ 35-40 ล้านเครื่องในปีนี้

 

 

Update : 16/08/2016

ipad pro

ข่าวอัพเดทล่าสุด