หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูลจากวงใน สาเหตุที่ยอดขาย iPhone ตก เพราะผู้ใช้นำ iPhone รุ่นเก่ามาเปลี่ยนแบตราคา 1,000 บาทมากถึง 11 ล้านเครื่องในปี 2018

John Gruber จาก Daring Fireball ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจ ที่อ้างว่าเป็นข้อมูลวงในระหว่าง Tim Cook กับพนักงาน Apple ที่ได้จัดประชุมกันภายในเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า โปรแกรมเปลี่ยนแบต iPhone ในราคา 1,000 บาทเมื่อปีที่แล้ว ทำให้มีผู้ใช้นำ iPhone มาเปลี่ยนแบตมากถึง 11 ล้านเครื่อง ซึ่งสูงกว่าปกติถึง 11 เท่าเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวของ John Gruber ได้เผยว่า ตัวเลขจำนวน iPhone ที่นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาทเมื่อปีที่แล้ว มาจากคำพูดของ Tim Cook ที่กล่าวกับพนักงาน Apple จากการจัดประชุมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ที่มีมากถึง 11 ล้านเครื่อง จากปกติมีเพียง 1-2 ล้านเครื่องต่อปีเท่านั้น ซึ่ง John Gruber เผยเพิ่มเติมว่า โปรแกรมเปลี่ยนแบตราคา 1,000 บาทนี้ ส่งผลโดยตรงต่อยอดขาย iPhone เนื่องจากผู้ใช้พึงพอใจที่จะนำ iPhone รุ่นเก่าไปเปลี่ยนแบตใหม่ มากกว่าที่จะอัปเกรดด้วยการซื้อเครื่องใหม่

อย่างไรก็ดี Tim Cook เองก็เคยแจ้งต่อนักลงทุนไปแล้วว่า โปรแกรมเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท มีผลต่อยอดขาย iPhone ทำให้ตัวเลขยอดขาย iPhone ในไตรมาสล่าสุดต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้

 

    SPONSORED

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/01/2019

iPhone Apple