หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

AppGratis ถูกถอดออกจาก App Store แบบไม่มีสาเหตุ

[10-เมษายน-2556] AppGratis แอพพลิเคชั่นแนะนำแอพฯ ฟรี และแอพฯ ลดราคาในแต่ละวัน ล่าสุด ถูกถอดออกจาก App Store เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดยเมื่อ 2 เดือนก่อน Simon Dawlat ซีอีโอของ AppGratis เพิ่งระดมเงินทุนได้ 13.5 ล้านเหรียญ ก่อนจะสามารถสร้างรายได้ ได้ถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อเดือน และมีผู้ใช้งานราวๆ 7 ล้านคน ก่อนถูกถอดออกครับ ซึ่งแอพพลิเคชั่น AppGratis นั้น ถือว่า มีส่วนช่วยในการผลักดันให้คนหันมาดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ถึง 500,000 ดาวน์โหลดเลยทีเดียว และมีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นราวๆ 300,000 คนต่อวัน

    SPONSORED

ส่วน Apple ไม่ได้บอกถึงสาเหตุที่ถอดแอพพลิเคชั่นตัวดังกล่าวออก ทั้งๆ ที่มีแอพพลิเคชั่นแบบเดียวกับ AppGratis มากมาย แต่กลับเป็น AppGratis เองที่ถูกถอดออกแบบไม่มีสาเหตุ

อย่างไรก็ดี มีการคาดเดากันว่า สาเหตุที่ AppGratis ถูกถอดออกนั้น น่าจะเป็นเพราะกฎใหม่สำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ที่เริ่มใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า แอพฯ ของนักพัฒนาจะไม่สามารถแสดงแอพฯ อื่นๆ ที่ไม่ใช่แอพฯ ของตัวเองเพื่อให้คนอื่นซื้อในรูปแบบเดียวกันกับที่ App Store ทำครับ แต่ก็อาจจะมีเหตุผลอื่นที่ทำให้ AppGratis ถูกถอดออกได้เช่นกัน ซึ่งนักพัฒนา กำลังหาหนทางที่จะทำให้แอพพลิเคชั่นดังกล่าว กลับไปบน App Store อีกครั้งครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : slashgear.com

 

Update : 10/04/2013

AppGratis

ข่าวอัพเดทล่าสุด