หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Pencil แตกต่างจากปากกา Stylus ทั่วๆ ไป อย่างไร?

สำหรับจุดเด่นของ iPad Pro นอกเหนือไปจาก หน้าจอขนาดใหญ่ 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732 x 2048 พิกเซล ที่ถือว่า เป็น iOS device ที่หน้าจอละเอียดที่สุดแล้ว ตัวเครื่องยังเร็ว และแรง ด้วยชิปเซ็ต Apple A9X ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า เร็วเทียบเท่า MacBook Air เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังพ่วงอุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งอย่าง Apple Pencil ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังใช้ปากกา เขียนอยู่จริงๆ อีกด้วย

และล่าสุด Jony Ive ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Telegraph เกี่ยวกับ Apple Pencil โดยเผยว่า Apple Pencil นั้น เป็นอุปกรณ์ที่คล้ายกับอุปกรณ์วาดเขียนของจริงมาก ไม่ว่าจะเป็น ปากกา, ดินสอ หรือแม้แต่พู่กัน เรียกได้ว่า เป็นความล้ำหน้าอีกขั้นของเทคโนโลยีการวาดเขียน ที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก จนลืมไปเลยว่า กำลังใช้อุปกรณ์ไฮเทค ไม่ใช่ปากกาหรือดินสอจริงๆ

    SPONSORED

นอกจากนี้ Apple Pencil ยังเป็นมากกว่าปากกา Stylus ทั่วๆ ไป โดยจะจับคู่เพื่อใช้งานกับ iPad Pro ผ่าน Bluetooth สามารถสร้างลายเส้นบางและหนาได้จากการกดน้ำหนัก หรือสร้างการแรเงาได้จากการเอียง Apple Pencil ตามองศาต่างๆ ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้ ไม่แตกต่างไปจากการใช้ปากกาจริงๆ นั่นเอง

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ Apple Pencil แตกต่างจากปากกา หรือดินสอ นั่นก็คือ จะต้องชาร์จแบตเตอรี่ด้วย โดยการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังชาร์จเร็วชาร์จไว ซึ่งการชาร์จเพียง 15 วินาที สามารถใช้งานได้นาน 30 นาทีเลยทีเดียว ส่วนวิธีการชาร์จก็ง่ายครับ เพียงแค่ เสียบเข้าไปที่พอร์ต Lightning บน iPad Pro ได้โดยตรง ไม่ต้องมองหาปลั๊กไฟให้ยุ่งยาก

โดย Apple Pencil ไม่ได้มีแถมมาให้พร้อมกับ iPad Pro จะต้องซื้อแยกต่างหาก โดยวางจำหน่ายแล้วในราคา 3,900 บาท สามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Apple Online Store ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/11/2015

ipad pro apple pencil

ข่าวที่เกี่ยวข้อง