หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 จ่อพลิกโฉมดีไซน์ด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบ พร้อมระบบการสแกนนิ้วแบบใหม่ ด้วยเทคโนโลยี Ultrasound Imaging ปลอดภัยกว่า Touch ID

แม้ว่าก่อนหน้านั้น นักวิเคราะห์คนดังจะเผยว่า iPhone 7 ที่จะเผยโฉมในปีนี้ อาจจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ดีไซน์ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2017 นั้น แต่สิทธิบัตร Apple ล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่า iPhone 7 อาจจะมีลุ้นเช่นกัน ด้วยดีไซน์แบบหน้าจอไร้ขอบ และระบบ Touch ID แบบใหม่ ที่ล้ำหน้ากว่าเวอร์ชันปัจจุบัน

โดยสิทธิบัตรฉบับดังกล่าว ยื่นจดตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ปี 2015 และเพิ่งได้รับการเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งกล่าวถึงระบบการสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ที่เรียกว่า Ultrasound Imaging กับการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงกับการสแกนลายนิ้วมือ ทำให้สามารถจดจำรายละเอียดของนิ้วมือทุกตำแหน่งบนหน้าจอ และมีความแม่นยำสูงกว่าระบบ Touch ID ที่ใช้บน iPhone 6S รุ่นปัจจุบันเสียอีก

สำหรับเทคโนโลยี Ultrasound Imaging นั้น จะมีเซ็นเซอร์ที่มีความถี่อยู่ในระดับแนวตั้งและแนวนอนบริเวณกระจกหน้าจอ ทำให้สามารถจดจำรายละเอียดได้แม่นยำขึ้น และหลังจากนั้น ก็จะส่งข้อมูลไปยังเซ็นเซอร์ที่อยู่ภายในอีกชั้น ซึ่งจะเพิ่มระบบความปลอดภัยมากขึ้นไปอีก

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ เป็นการบอกใบ้เล็กๆ ว่า iPhone รุ่นถัดไปนั้น น่าจะรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแล้วนั่นเอง รวมไปถึงดีไซน์แบบใหม่ กับหน้าจอแบบไร้ขอบ ไม่มีปุ่ม Home หรืออาจจะเป็นปุ่ม Home แบบดิจิตอล และเพิ่มลำโพงเสียงใต้หน้าจออีกด้วย แต่จะนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 หรือไม่ คงจะต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/05/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด