<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกรายงาน Apple มีคำสั่งให้โรงงานผลิตหลักไม่ต้องเพิ่มสายการผลิต iPhone XR แล้ว หลังยอดขายต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

จากการเปิดตัวและวางจำหน่ายของ iPhone XR ที่ได้ชื่อว่า เป็น iPhone ที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดา iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้ ทำให้คาดกันว่าน่าจะเป็นรุ่นที่มียอดขายที่สูงมาก แต่จากรายงานที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ยอดขายของ iPhone XR ไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจากผู้ใช้ต่างเทความสนใจไปซื้อ iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus กันมาก เพราะราคาที่ถูกลง และล่าสุด ทาง DigiTimes ได้ออกมาตอกย้ำข้อสันนิษฐานดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งเผยว่า Apple ได้สั่งให้โรงงานหลักไม่ต้องเพิ่มสายการผลิต iPhone XR เพิ่มแล้ว

    SPONSORED

โดยทางสื่อชื่อดังอย่าง DigiTimes ได้อ้างว่า โรงงานผู้ผลิตหลักของ Apple ทั้ง Foxconn และ Pegatron ได้รับคำสั่งจาก Apple ว่าไม่ต้องเพิ่มสายการผลิต iPhone XR อีกต่อไป แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะมีรายงานว่า iPhone XR อาจจะต้องเพิ่มสายการผลิตเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ซื้อ แต่จากรายงานล่าสุดพบว่า ไม่จำเป็นเสียแล้ว

และจากข้อมูลข้างต้น ทำให้คาดการณ์ได้ว่า iPhone XR นั้น ไม่ได้ขายดีตามที่ Apple ตั้งเป้าไว้ สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ที่เคยออกมาเผยว่า ยอดส่งมอบ iPhone XR ระหว่างช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2018 - ไตรมาสที่ 3 ปี 2019 ตามงบการเงินของบริษัท จะลดลงจาก 100 ล้านเครื่อง เหลือเพียง 70 ล้านเครื่องเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น ใช่ว่า iPhone XR จะได้รับผลกระทบเพียงแค่รุ่นเดียว เมื่อทาง Longbow Research เผยว่า Apple เองก็ลดกำลังการผลิต iPhone XS Max ลงอีก 20% ด้วยเช่นกัน แต่ได้เพิ่มกำลังการผลิต iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus แทน

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/11/2018

iPhone XR