หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจตัดสินใจไม่เปิดตัว iPhone รุ่นอัปเกรดปีนี้ แต่จะเผยโฉม iPhone 8 ที่พลิกโฉมดีไซน์ครั้งยิ่งใหญ่ 2 รุ่นรวด!

แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกพักใหญ่กว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition จะเปิดตัว แต่ยังงคงมีข้อมูลทยอยปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง โดยหากใครที่ติดตามข่าวสารมาโดยตลอด คงทราบถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า ในปีนี้ Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ซึ่ง 2 รุ่นแรก จะเป็นเพียงรุ่นอัปเกรดแบบ minor change เท่านั้น ส่วน iPhone 8 จะเป็นรุ่นที่พลิกโฉมการดีไซน์ครั้งใหญ่ และเป็นรุ่นพิเศษสำหรับฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone

    SPONSORED

แต่ล่าสุด Micgadget สื่อต่างประเทศรายหนึ่งซึ่งอ้างว่า ได้รับข้อมูลมาจากพนักงานของ Foxconn หรือบริษัทประกอบ iPhone ที่ระบุว่า จริงๆ แล้ว iPhone โฉมใหม่จะมีเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้น ไม่ใช่ 3 รุ่นเหมือนกับกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่ง iPhone 2 รุ่นใหม่ที่ว่านี้ก็คือ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั่นเอง โดยทาง Micgadget ระบุว่า ทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกันทั้งคู่ ต่างจากซีรีส์ iPhone 7 ที่จะมีกล้องคู่บนรุ่น Plus เท่านั้น 

ภาพ iPhone 8 เครื่องดัมมี่ที่หลุดมาก่อนหน้านี้

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 8 คาดว่า จะมีการพลิกโฉมการดีไซน์แบบใหม่ ด้วยการเลือกใช้หน้าจอแสดงผล OLED แบบไร้ขอบ บนบอดี้แบบโลหะผสานกระจก ขึ้นโครงด้วย Stainless Steel คล้ายกับ iPhone ยุคแรกๆ  พร้อมปรับเปลี่ยนตำแหน่งของกล้องคู่ให้อยู่ในแนวตั้ง และไม่มีปุ่มโฮม Touch ID ทีด้านหน้าอีกต่อไป ตามภาพแปลนดีไซน์ และตัวเครื่องดัมมี่ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าทาง Apple อาจมีการย้ายตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง หรือฝังเอาไว้ใต้หน้าจอแทน อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/04/2017

iPhone 8 iPhone 8 Plus