หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สิทธิบัตรฉบับใหม่ เผย iPhone จะมาพร้อมกับ กล้องเปลี่ยนเลนส์ได้

[17-มีนาคม-2557] ผ่านการอนุมัติจาก กรมสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐฯ มาแบบสดๆ ร้อนๆ กับสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก แอปเปิล ที่ยื่นจดตั้งแต่ปี 2012 โดยระบุว่า กล้องบน iPhone จะสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ครับ

โดยจากภาพ จะเห็นได้ว่า ตรงปลายเลนส์นั้น จะมีลักษณะยื่นออกมา เพื่อให้สามารถใส่ หรือถอดเลนส์ได้ คล้ายกับการใช้งานบนกล้อง DSLR นั่นเอง ซึ่งความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์ได้ บน iPhone นี้ จะช่วยทำให้ได้รูปถ่ายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ ในสิทธิบัตรยังมีรายละเอียด เกี่ยวกับ เลนส์ที่จะนำมาเปลี่ยนบน iPhone จะต้องมีคุณสมบัติ หรือขนาดเท่าใด จึงจะพอดีกับตัวเลนส์ อย่างไรก็ดี รายละเอียดต่างๆ ในสิทธิบัตร อาจจะไม่ใช่เวอร์ชันสุดท้าย ที่ แอปเปิล จะนำไปใช้ ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่อ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้น เพราะการที่ตัวเลนส์ มีลักษณะยื่นออกมาแบบนี้ คงไม่สะดวกเท่าไหร่ ถ้าหากจะนำ iPhone ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่เพียงเท่านั้น แอปเปิล ยังได้กล่าวไว้อีกด้วยว่า การปรับเปลี่ยนรูปแบบ ก็ใช่ว่า จะเป็นที่ถูกใจของผู้ใช้เสมอไป นั่นหมายความว่า สิทธิบัตรฉบับนี้ อาจจะยังไม่ถูกนำไปใช้ในเร็วๆ นี้ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 29/03/2015

iPhone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด