หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ปัญหาใหญ่ ที่รอการแก้ไข สำหรับ Map บน iOS 6 : ถนนอยู่ผิดตำแหน่ง และ แสดงผลตรอก ซอก ซอยไม่ครบ[22-ตุลาคม-2555] นับตั้งแต่ iOS 6 เริ่มปล่อยให้อัพเดตมาจนถึงวันนี้ เราคงจะได้ยินเกี่ยวกับปัญหา ฃองแอพพลิเคชั่นแผนที่ใหม่ จากแอปเปิ้ลมากมายพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลที่ผิดพลาด หรือค้นหาสถานที่ได้ไม่ครอบคลุม ซึ่งแน่นอนว่าที่ผ่านๆมาจนถึงวันนี้ แอปเปิ้ลเองก็มีการแก้ไขอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด ปัญหาที่เหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ สำหรับแอพพลิเคชั่น Maps ของ Apple ในตอนนี้ นั่นก็คือ

ปัญหาการแสดงผล ถนน ที่เหลื่อมล้ำกับความเป็นจริงรวมไปถึง การที่ Apple Maps ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับซอยเล็กๆ หรือถนนเล็กๆ ในบางแห่ง จึงทำให้ Apple Maps ขาดความสมบูรณ์ไป ซึ่งในภาพตัวอย่างนั้นจะแสดงให้เห็นตำแหน่งที่ผิดพลาด ของถนนในเมือง Paris ยกตัวอย่างเส้นสีชมพูด้านบนสุดนั้น จริงๆแล้วบริเวณนั้นจะเป็นซอยเล็กๆและมีพื้นที่เชื่อมไปยังถนนอีกแห่งหนึ่ง แต่ Apple Maps ดันไม่มีข้อมูลของถนนเส้นที่ว่า ส่วนเส้นสีส้มตรงกลางนั้น จริงๆแล้วก็ยังมีถนน Rue de l’Echiquier อยู่ในบริเวณนั้นอีกด้วย ซึ่งเส้นในแผนที่จากภาพ จะแสดงให้เห็นว่ายังมีถนนอีกหลายสายที่ขาดหายไปนั่นเอง

และแน่นอนว่าการที่ระบบไม่มีเส้นทางที่ครบถ้วนนั้น อาจจะส่งผลไปถึงการใช้ฟังก์ชั่นการนำทาง เนื่องจากบางครั้ง ตรอกซอกซอยเหล่านี้ อาจจะเป็นทางลัดที่ประหยัดเวลาในการเดินทางของเราได้ แต่แน่นอนครับว่า ทุกวันนี้ ทางแอปเปิ้ลได้มีการพัฒนาและปรับปรุงแผนที่อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งหวังว่า แอพพลิเคชั่น Maps จาก Apple ตัวนี้ จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอนครับ

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

Update : 22/10/2012

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด