หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพหลุดเคส iPhone 9 ยืนยันมาพร้อมกล้องเดี่ยว และดีไซน์จอบากแบบ iPhone X ลุ้นเปิดตัวกันยายนนี้

ยังคงมีข่าวอัปเตดอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPhone 2018 รุ่นใหม่ ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวถึง 3 รุ่นในปีนี้ ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัว นั่นก็คือ iPhone 9 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดนั่นเอง และล่าสุด สื่อ Gizmochina ได้เผยภาพเคสใสสำหรับ iPhone 9 ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานภาพหลุดเคสสำหรับ iPhone 9 ให้ชมกันมาบ้างแล้ว ซึ่งภาพเคส iPhone 9 ชุดใหม่นี้ เป็นภาพเรนเดอร์ที่ทาง Gizmochina ได้มาจาก Sanfeng บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมในประเทศจีนนั่นเอง เบื้องต้นนั้น ภาพเคสเรนเดอร์ดังกล่าว ไม่แตกต่างจากข่าวลือก่อนหน้าเท่าใดนัก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์จอบากแบบ iPhone X รวมถึงกล้องด้านหลังที่ยังคงเป็นกล้องเดี่ยว

สำหรับหน้าจอบน iPhone 9 นั้น จะยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD แบบ Full Active Display ที่ผลิตโดยบริษัท Japan Display แต่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ คล้ายกับหน้าจอแบบ MLCD+ บน LG G7 ที่จะทำให้หน้าจอบน iPhone 9 นั้น มีความสว่างสูงสุดถึง 1,000 nits โดยที่ไม่สิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย

ข้อสังเกตอีกอย่างบน iPhone 9 ก็คือ ปุ่ม Home ได้ถูกตัดออกไป ทำให้ iPhone 9 อาจจะไม่รองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบ Touch ID แล้ว และเชื่อว่า iPhone 9 จะรองรับการปลดล็อกตัวเครื่องด้วย Face ID ส่วนด้านหลัง ยังคงเป็นกล้องเดี่ยว แบบเดียวกับ iPhone 8

อย่างไรก็ดี ยังไม่ยืนยันว่า iPhone 9 จะมาพร้อมกับดีไซน์ตามภาพข้างต้นหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/07/2018

iPhone 9

ข่าวอัพเดทล่าสุด