หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung อาจมีเฮ ! หลังนักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 8 อาจไม่สามารถเปิดตัวได้ทันภายใน กันยายน ปีนี้

หลังจากที่นักวิเคราะห์คนดัง ได้ทำนายว่า ในปีนี้ iPhone จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้น จะมี iPhone 8 หรือ iPhone X ไอโฟนรุ่นพรีเมียมรวมอยู่ด้วยนั้น ล่าสุด นักวิเคราะห์เจ้าเดิม ได้ออกมาเผยข้อมูลอัปเดตใหม่ว่า iPhone 8 จะเข้ากระบวนการผลิตในเดือนตุลาคม - พฤศจิกายนนี้ นั่นหมายความว่า การเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone 8 จะเลื่อนออกไปอีก

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ผู้ที่มีผลงานการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างแม่นยำ เผยว่า iPhone 8 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED นั้น จะเริ่มกระบวนการผลิตในเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้การผลิต iPhone 8 ล่าช้าออกไปจากกำหนดการเดิม เป็นเพราะปัญหาด้านการผลิตชิ้นส่วนใหม่ ๆ ที่จะมีบน iPhone 8 อย่างเช่น หน้าจอแบบ OLED และเซ็นเซอร์กล้องด้านหน้าแบบ 3 มิติที่เพิ่มการวัดระยะความลึกเข้ามา ซึ่งมีปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ และไม่เพียงพอต่อการผลิต จึงทำให้กระบวนการผลิตต้องยืดเยื้อออกไป

สำหรับ iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ นอกเหนือจาก iPhone 7S และ iPhone 7S Plus แล้ว iPhone 8 ถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุด เพราะเชื่อกันว่า น่าจะเป็นรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบ Major Change ทั้งเรื่องของดีไซน์, ฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมไปถึงราคาเปิดตัวที่น่าจะแพงขึ้นด้วย นอกจากนี้ ในช่วงปลายปี ยังเป็นช่วงที่ Samsung Galaxy Note 8 เตรียมเผยโฉมด้วยเช่นกัน ซึ่งทาง Ming-Chi Kuo เผยว่า ถ้าหาก แอปเปิล ไม่สามารถวางจำหน่าย iPhone 8 ได้ทันในปีนี้ อาจส่งผลให้ยอดขาย iPhone ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/04/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด