หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone ปี 2017 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนม่านตา หลังบริษัทคู่ค้าสามารถเริ่มผลิตเซ็นเซอร์ได้ในปีหน้า

แม้จะประกาศเชิญร่วมงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone 7 ที่มีคิวเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในวันที่ 7 กันยายนนี้ แต่ก็ยังคงมีข่าวคราวของ iPhone รุ่นต่อไปมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีเคยรายงานว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งกันไปแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือว่า iPhone เตรียมใส่ฟีเจอร์สแกนม่านตามาในรุ่นใหม่ด้วย


ภาพคอนเซ็ปท์ iPhone หน้าจอขอบโค้ง

ที่มา : Martin Hajek

โดยเว็บไซต์ MoneyDJ แหล่งข่าวจากประเทศจีนได้ทำการเปิดเผยว่า บริษัท Xintec ซึ่งเป็นคู่ค้าของ TSMC ผู้ผลิตชิปเซ็ตให้กับ Apple เตรียมทำการผลิตชิปเซ็ตการจดจำม่านตาในเชิงพาณิชย์ได้ภายในปี 2017 สอดคล้องกับการวิเคราะห์ของจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังแห่ง KGI Securities ที่คาดการณ์ไว้ตั้งแต่เดือนมีนาคมว่า iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนม่านตาและเทคโนโลยีสแกนใบหน้า ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเซ็นเซอร์สแกนม่านตานำเข้ามาใช้งานร่วมกับปุ่ม Touch ID ที่ใช้เพื่อทำการยืนยันตัวตนและปลดล็อค iPhone ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเพื่อยกระดับความปลอดภัยให้ถึงขีดสุด หรืออาจถูกตัดออกไปเพื่อใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเพียงอย่างเดียว
 

อย่างไรก็ดีข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่จุดน่าสนใจอยู่ที่ iPhone รุ่นปี 2017 จะเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone รุ่นแรก ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยคาดว่า iPhone รุ่นถัดไปมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ขนาด 5.8 นิ้วในรุ่นท็อป บอดี้แบบกระจก พร้อมปุ่ม Home ที่ผสานรวมกับหน้าจอหรืออาจถูกตัดออกไป รองรับฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สาย และระบบ Taptic Engine ที่ได้รับการพัฒนายิ่งขึ้น 

สำหรับข้อมูลข่าวสาร iPhone 7 โดยละเอียด สามารถติดตามได้ที่ อัปเดตและสรุปข้อมูลล่าสุด iPhone 7 (ไอโฟน 7)

---------------------------------------
ที่มา : appleinsider, macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/09/2016

iPhone 2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด