หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอร์โฮสเตสสาว ถูกไฟช็อตเสียชีวิต หลังใช้ iPhone 5 ขณะชาร์จแบตเตอรี่

[15-กรกฏาคม-2556] เกิดเหตุน่าสลดในกลุ่มผู้ใช้ iPhone 5 อีกแล้วครับ เมื่อมีรายงานว่า แอร์โฮสเตสสาว ของสายการบิน China Southern Airlines วัย 23 ปี ถูกไฟช็อตเสียชีวิต ขณะใช้ iPhone 5 คุยโทรศัพท์ พร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วย ด้าน Apple ได้ออกมาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พร้อมกับให้คำมั่นว่า จะตรวจสอบหาสาเหตุให้ละเอียดถี่ถ้วนที่สุด

    SPONSORED

โดยผู้เสียชีวิต มีชื่อว่า Ma Ailun วัย 23 ปี ซึ่งเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของสายการบิน China Southern Airlines โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ภายในบ้านพักส่วนตัวย่าน Xinjiang ซึ่งน้องชายของ Ma Ailun เชื่อว่า พี่สาวของเขาถูกไฟช็อต จากการใช้ iPhone 5 ขณะชาร์จแบตเตอรี่อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ได้ส่ง iPhone 5 พร้อมกับอุปกรณ์เสริมทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแล้วครับ

ไม่เพียงเท่านั้น บน Weibo บล็อกชื่อดังในประเทศจีน ได้มีการโพสเรื่องราวดังกล่าวนี้ และแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับคำเตือนว่า อย่าใช้โทรศัพท์ ขณะกำลังชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย นอกจากนี้ Johnny Sin Kin-on อาจารย์ในมหาวิทยาลัย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในประเทศฮ่องกง ได้ออกมาเผยว่า การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขณะชาร์จแบตเตอรี่ ก่อให้เกิดความเสี่ยงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ที่โกนหนวดไฟฟ้า หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือ

อย่างไรก็ดี เรื่องราวดังกล่าว ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า แอร์โฮสเตสสาวคนดังกล่าว ถูกไฟฟ้าช็อตหลังใช้ iPhone 5 ขณะชาร์จแบตเตอรี่จริงหรือไม่ หรือจะมีสภาวะอย่างอื่นที่มีส่วนช่วยให้เกิดไฟฟ้าช็อตด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะสรุปอย่างไร จะรายงานกันให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : scmp.com

 

Update : 15/07/2013

iphone5