หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ชี้แจงปัญหา iPhone 5 (ไอโฟน 5) เป็นรอยง่าย เป็นเรื่อง "ปกติ"

[26-กันยายน-2555] หลังจากที่ในช่วงนี้ iPhone 5 (ไอโฟน 5) ล็อตแรก ดูเหมือนจะมีปัญหาอย่างมาก ทั้งในเรื่องของหน้าจอเหลือง หรือตัวเครื่องมีรอยตั้งแต่ในกล่อง เป็นรอยง่าย และอื่นๆ อีกมากมาย ล่าสุด มีรายงานว่า Phil Schiller รองประธานฝ่ายการตลาดของ Apple ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ได้ออกมาตอบจดหมายลูกค้า เกี่ยวกับเรื่องที่ iphone 5 (ไอโฟน 5) เป็นรอยได้ง่าย ว่า เป็นเรื่องปกติครับ

โดยผู้ใช้งาน iPhone 5 (ไอโฟน 5) ท่านหนึ่ง ได้เขียนอีเมลเข้าไปสอบถามว่า เหตุใด iPhone 5 ถึงเป็นรอยได้ง่าย และมีวิธีการแก้ไขหรือไม่ ซึ่ง Phil Schiller ได้ออกมาตอบสั้นๆ ครับว่า ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากอะลูมิเนียม อาจจะทำให้เกิดรอยได้ขณะใช้งาน จนทำให้เห็นผิวสีเงิน ซึ่งเป็นสีธรรมชาติได้อยู่แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

อย่างไรก็ดี จากการทดสอบ Drop test ระหว่าง iPhone 4S และ iPhone 5 จะเห็นได้ว่า iPhone 4S นั้น เป็นรอยยากกว่า เนื่องจากตัวเครื่องเป็นกระจก แต่ถ้าพูดถึงความทนทานแล้ว ตัวเครื่องแบบ anodized aluminium บน iPhone 5 จะดูทนทานมากกว่า เพียงแค่เป็นรอยง่ายเท่านั้นเองครับ ฉะนั้น ท่านที่เพิ่งซื้อ iPhone 5 (ไอโฟน 5) มาใช้งาน และกังวลว่า จะเป็นรอยได้ง่าย แนะนำให้ติดฟิล์ม หรือหาเคสมาใส่กันรอย จะดีที่สุดครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac..com

 

 

 

 

Update : 26/09/2012

iPhone 5 ไอโฟน 5 iphone5 iphone 5 เป็นรอย

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด