หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องแอพฯ Healthbook แอพเพื่อสุขภาพ สำหรับ iPhone และ iPad ดีอย่างไร ??

[18-มีนาคม-2557] ถือว่า เป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันบ้างแล้ว แม้จะยังไม่เปิดตัวก็ตาม สำหรับ Healthbook ซึ่งเป็น แอพพลิเคชั่น ที่จะทำงานคู่กับ อุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพ อย่าง iWatch นั่นเอง แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีรายละเอียดว่า Healthbook นั้น จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ใช้งานอะไรได้บ้าง แต่ล่าสุด ทางเว็บไซต์ 9to5mac ได้ลองทำข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับ Healthbook ออกมาให้ชมกัน โดยอ้างว่า ได้ข้อมูลจากวงใน ที่ทำงานเกี่ยวกับ แอพฯ นี้ โดยตรงเลยทีเดียว

โดยจากภาพ จะเห็นได้ว่า Healthbook นั้น จะมีลักษณะคล้ายกับ แอพพลิเคชั่น Passbook เลยนั่นเองครับ ซึ่งจะมีการแบ่งแยกหมวดหมู่ ด้วยการใช้สีแยกความแตกต่าง และสามารถจัดเรียงลำดับความสำคัญได้เอง

อย่างแท็บ Weight หรือน้ำหนัก ก็จะให้ผู้ใช้ใส่ข้อมูลของ น้ำหนัก และส่วนสูง เพื่อคำนวณมวลรวมในร่างกาย หรือ BMI รวมไปถึงเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกาย ส่วนแท็บ Activity ก็จะวัด จำนวนก้าวเดิน, อัตราการเผาผลาญแคลอรี่ และแท็บ Nutrition จะทำหน้าที่เก็บข้อมูลของการรับประทานอาหารของผู้ใช้ว่า มากเกินไป หรือน้อยเกินไป

นอกจาก Healthbook จะสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ความดันเลือด และอัตราการนอนหลับได้แล้ว ความน่าสนใจของ แอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพนี้ อยู่ที่ การมอนิเตอร์การทำงานของเลือด เช่น จุดอิ่มตัวของออกซิเจน และการวัดระดับน้ำตาลในเลือด ส่วนแท็บ Bloodwork ตอนนี้ ยังไม่มีรายละเอียดว่า ไว้ใช้ทำอะไร

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับ Healthbook ก็คือ บัตรประจำตัวผู้ป่วย ซึ่งจะมีข้อมูลสำคัญๆ อยู่ภายใน โดยจะถูกบันทึกไว้ใน Emergency Card ซึ่งจะประกอบด้วย ชื่อ, วันเกิด, ข้อมูลด้านการรักษา, น้ำหนัก, กรุ๊ปเลือด, การบริจาคอวัยวะ และอื่นๆ

ข้อมูลข้างต้นนี้ คือ สิ่งที่ "คาดว่า" จะมีบน แอพพลิเคชั่น Healthbook บน iPhone และ iPad ซึ่งน่าจะถูกเปิดตัวพร้อมกับ iOS 8 ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 29/03/2015

Healthbook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด