หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอปเปิล ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรเทคโนโลยี 2 ซิมแล้ว คาดจ่อใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป เน้นเจาะกลุ่มตลาดจีนเป็นหลัก

ในระยะหลัง ดูเหมือนว่า แอปเปิล พยายามที่จะเข้าถึงตลาดจีนมากขึ้น ทั้งการวางจำหน่าย iPhone ที่ประเทศจีนเป็นกลุ่มแรก รวมไปถึงเปิดตัว iPhone ราคาที่ถูกลงอย่าง iPhone SE และล่าสุด มีรายงานว่า แอปเปิล ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยี 2 ซิมการ์ดอย่างเป็นทางการแล้ว

    SPONSORED

โดยสิทธิบัตรดังกล่าว ได้รับการอนุมัติจาก องค์การสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐฯ (United States Patent and Trademark Office : USPTO) ที่ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยี 2 ซิมการ์ด พร้อมด้วยเสารับสัญญาณแยกเป็น 2 เสา โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะถูกนำมาใช้เพื่อรองรับการทำงาน 2 ซิม และการตั้งค่าการใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 1 และ 2 ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้งานด้านโทรศัพท์ ถูกกำหนดให้เป็นซิมการ์ดที่ 1 ส่วนอีกซิมจะมีหน้าที่ในการรับส่งข้อมูลและใช้งานอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับการรองรับเครือข่าย 4G LTE อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงแค่สิทธิบัตรเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียดยืนยันว่า แอปเปิล จะเปิดตัว iPhone รุ่น 2 ซิมในอนาคตหรือไม่ หรือมีความเป็นไปได้ที่ iPhone รุ่นสองซิม จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/12/2016

iPhone Apple