หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone จอพับ เผยข้อมูลล่าสุด ใช้ดีไซน์ฝาพับคล้าย Galaxy Z Flip มีให้เลือกหลายสี และราคาถูกกว่าคู่แข่ง

แม้จะมีความเป็นไปได้ว่าในปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว iPhone จอพับ แต่ข่าวลือของ iPhone จอพับก็ยังคงมีอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Jon Prosser ทิปสเตอร์สายไอที และเจ้าของแชนแนล Front Page Tech ได้ออกมาเผยความคืบหน้าของ iPhone จอพับกันอีกครั้ง ซึ่งระบุว่า ดีไซน์ของ iPhone จอพับนั้นจะเป็นแบบฝาพับคล้ายกับ Galaxy Z Flip และจะมีราคาถูกกว่าคู่แข่งอีกด้วย

 

    SPONSORED

Jon Prosser อ้างว่าข้อมูลใหม่ที่ได้มานี้มาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งเผยว่า การทดสอบความทนทานของฝาพับรอบแรกนั้น เสร็จสมบูรณ์ตามเป้าที่ได้ตั้งเอาไว้แล้ว โดยดีไซน์แรกของ iPhone จอพับ จะเป็นแบบ Clamshell หรือฝาพับสไตล์ Galaxy Z Flip ที่มีลักษณะการเปิด-ปิดคล้ายตลับแป้ง

    SPONSORED

โดย Prosser ไม่ได้เผยถึงเหตุผลว่าทำไม Apple ถึงเลือกดีไซน์ iPhone จอพับในรูปแบบนี้ แต่มีความเป็นไปได้ที่ดีไซน์ดังกล่าวอาจจะเหมาะกับบานพับที่ Apple กำลังทดสอบอยู่ ส่วนเทคโนโลยีหน้าจอนั้น คาดว่าจะใช้หน้าจอของ Samsung Display ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Prosser ยังได้เผยอีกด้วยว่า iPhone จอพับ จะมีให้เลือกหลากสีคล้ายกับ iPhone XR และมีราคาถูกกว่าคู่แข่งเพื่อให้สามารถเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ได้มากขึ้น ไม่ได้จำกัดแค่ผู้ใช้มือถือระดับพรีเมียมเท่านั้น

อย่างไรก็ดี iPhone จอพับได้จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ แต่คาดว่า น่าจะมีข่าวดีกันในช่วงปลายปี 2022

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/02/2021

iPhone จอพับ