หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone จอพับ เปิดตัวเร็วสุดในปี 2023 แต่ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดคือปี 2024

นักวิเคราะห์ Ross Young ได้เผยการคาดการณ์ล่าสุด เกี่ยวกับการมาของ iPhone จอพับ ซึ่งเผยว่า iPhone จอพับจะเปิดตัวเร็วที่สุดในปี 2023 นี้ แต่เจ้าตัวเชื่อว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเปิดตัว iPhone จอพับคือปี 2024

 

แม้ว่าในระยะนี้จะแทบไม่ค่อยมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับเผยออกมามากนัก แต่หลายฝ่ายเชื่อว่า Apple เองก็กำลังพัฒนา iPhone จอพับอยู่เช่นกัน ซึ่งเดือนกันยายน ปี 2020 พบหลักฐานที่ว่า ทาง Samsung Display ได้เตรียมหน้าจอพับตัวอย่างให้กับ Apple รวมถึงมีข่าวลือว่า Apple จับมือกับ LG Display พัฒนาจอพับอีกด้วย

ทั้งนี้ ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับ มีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ เคยเผยว่า iPhone จอพับรุ่นแรก จะเป็นหน้าจอแบบ OLED ขนาด 8 นิ้ว และมีแผนเปิดตัวในปี 2023 เช่นเดียวกับสื่อ Bloomberg ที่เผยว่า iPhone จอพับยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาเท่านั้น

โดย Kuo เผยก่อนหน้านั้นว่า Apple จำเป็นต้องแก้ปัญหาเรื่องเทคโนโลยีหลักที่จะนำมาใช้กับ iPhone จอพับ รวมถึงปัญหาด้านการผลิตให้เสร็จภายในปี 2023 ฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะได้เห็น iPhone จอพับเปิดตัวในปี 2024

อย่างไรก็ดีในตอนนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า iPhone จอพับรุ่นแรกของ Apple จะมีดีไซน์และสเปกเป็นอย่างไร

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพคอนเซ็ปต์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/12/2021

iPhone จอพับ