หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ปรับลดราคา iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone 8 ให้กับผู้วางจำหน่ายในจีนแล้ว หวังกระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้น

หลังจากที่ Apple ได้ส่งสารให้นักลงทุนเกี่ยวกับยอดขาย iPhone ที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ รวมถึงรายงานเรื่องของการลดการผลิต iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เนื่องจากความต้องการลดลงนั้น ล่าสุด สื่อจีนเผยว่า Apple ได้ปรับลดราคา iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ให้กับผู้วางจำหน่ายในจีนแล้ว หลัก ๆ ก็เพื่อกระตุ้นยอดขาย iPhone ในจีนให้เพิ่มขึ้นนั่นเอง

    SPONSORED

โดยสื่อ National Business Daily จากจีน ได้รับรายงานจากดีลเลอร์ว่า มีการปรับราคา iPhone XR ลง 450 หยวน จนเหลือราคาล่าสุดที่ 5,250 หยวน หรือราว ๆ 25,200 บาท ซึ่งนอกจาก iPhone XR แล้ว ก็ยังมี iPhone รุ่นอื่นที่ถูกปรับราคาลงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max รวมถึงรุ่นเก่าอย่าง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่ปรับลงอีก 400 หยวน หรือราว ๆ 1,900 บาท

สำหรับการปรับลดราคา iPhone ให้กับผู้วางจำหน่ายในจีนครั้งนี้ น่าจะเป็นผลมาจากรายงานของทาง Nikkei ที่เผยว่า Apple ลดกำลังการผลิต iPhone ลงราว ๆ 10% ในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ ซึ่งการปรับลดราคา iPhone น่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในจีนให้เพิ่มขึ้นได้

อย่างไรก็ดี การปรับลดราคา iPhone ในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple ตัดสินใจเริ่มทำ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เครือข่าย NTT DoCoMo ในญี่ปุ่น ก็เคยจัดโปรโมชั่นลดราคา iPhone XR มาแล้ว หรือย้อนไปในปี 2007 ซึ่งเป็นปีที่เปิดตัว iPhone รุ่นแรก Apple เองก็เคยลดราคา iPhone ลง $200 หลังจากประกาศวางจำหน่าย iPhone รุ่นแรกไปแล้วเพียงแค่เดือนเศษ ๆ เท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/01/2019

iPhone iPhone ลดราคา

ข่าวอัพเดทล่าสุด