หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อญี่ปุ่นชี้ iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นปัดฝุ่น อาจเป็น iPhone 5S ที่นำมาปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนสเปคให้แรงขึ้น!

มีข่าวลือออกมาหนาหูพอสมควรในช่วงนี้ สำหรับข่าวคราวที่ว่ากันว่า แอปเปิล จะยังคงผลิต iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ที่น่าจะใช้ชื่อ iPhone 6C โดยนำ iPhone 5C มาปรับปรุงนั้น ล่าสุด สื่อญี่ปุ่น เผยว่า รุ่นที่จะนำมาปัดฝุ่นใหม่นี้ น่าจะเป็น iPhone 5S เสียมากกว่า

โดยรายงานจากเว็บไซต์ Macotakara เผยว่า iPhone 5S รุ่นปรับปรุงนี้ จะยังคงมีดีไซน์คล้ายเดิม แต่เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ให้แรงขึ้น นั่นก็คือ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A8, 802.11ac Wi‑Fi และ Bluetooth 4.1 ส่วนกล้องด้านหน้าแบบ FaceTime นั้น จะได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ใช้กับ iPod Touch รุ่นล่าสุดนั่นเอง ที่สำคัญ รุ่นปัดฝุ่นนี้ เข้าสู่กระบวนการผลิตแล้ว และสามารถวางจำหน่ายได้ตลอดเวลาอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น ค่อนข้างขัดแย้งกับ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังไปสักหน่อย โดยนักวิเคราะห์คนดังกล่าว เผยว่า iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับชิป Apple A9 ไม่ใช่ Apple A8 ตามที่สื่อญี่ปุ่นรายงาน

ส่วนสาวกผลไม้ ที่ยังชอบ iPhone หน้าจอ 4 นิ้วอยู่ จะได้เฮสมใจหรือไม่ คงต้องรอกันต่อไป เนื่องจากข่าวนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางแอปเปิลแต่อย่างใด

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/11/2015

iPhone iphone 5s

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด