หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ถึงไม่ได้ร่วมงาน แต่ขอขโมยซีน Apple ติดป้ายโฆษณาขนาดยักษ์ใกล้สถานที่จัดงาน CES 2019 ชูจุดเด่นปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ที่เหนือกว่าคู่แข่ง

ปกติแล้ว ในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุก ๆ ปีจะมีการจัดงาน Consumer Electronics Show หรือ CES ซึ่งถือว่าเป็นงานไอทีงานใหญ่ที่สุดอีกงานหนึ่งของโลก แม้ว่า Apple จะไม่เคยเข้าร่วมงานดังกล่าวเลย (แม้แต่ครั้งเดียว) แต่ล่าสุด ได้ขโมยซีนและขอมีส่วนร่วม กับป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บน SpringHill Suites ซึ่งอยู่ใกล้กับ Las Vegas Convention Center ที่เป็นสถานที่จัดงาน CES 2019 ในปีนี้นั่นเอง

    SPONSORED

โดยในป้ายโฆษณาของ Apple มีข้อความว่า "What happens on your iPhone, stays on your iPhone." หรือ สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบน iPhone ของคุณ ก็จะอยู่บน iPhone ของคุณ ซึ่งเป็นประโยคที่เลียนแบบวลีของเมืองลาสเวกัส นั่นก็คือ "What happens in Vegas stays in Vegas" โดยประโยคนี้ Apple ต้องการจะสื่อถึงเรื่องของ Privacy หรือความเป็นส่วนตัวบน iPhone พร้อมกับปิดท้ายด้วย URL ของเว็บไซต์แนะนำข้อมูลความเป็นส่วนตัว

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันดีว่า Apple เน้นความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มาโดยตลอด ซึ่งบรรดานักวิเคราะห์ต่างมองว่า การที่ Apple ขโมยซีนงาน CES 2019 ด้วยป้ายโฆษณานี้ น่าจะเป็นการชูจุดเด่นด้านความเป็นส่วนตัวเหนือคู่แข่ง เพราะปีที่ผ่านมา หลายบริษัทต่างเจอกับปัญหาการละเมิดข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ทั้ง Facebook, Amazon รวมถึง Google อีกด้วย แต่งานนี้ไม่รู้ว่า Apple ต้องการส่งข้อมูลดังกล่าวไปหาคู่แข่งรายใดกันแน่

 

    SPONSORED

 

-------------------------------------
ที่มา : engadget.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/01/2019

iPhone Apple