หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Apple Card บัตรเครดิตจาก Apple อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าบัตรเครดิตทั่วไป ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี พร้อมรับเงินคืน 3% เมื่อซื้อสินค้า Apple

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัวบัตรเครดิตของตนเองก่อนหน้านั้น ล่าสุด ข่าวลือดังกล่าวเป็นความจริงแล้ว เมื่อทาง Apple เปิดตัว Apple Card บริการด้านการเงินแบบใหม่ในรูปแบบของบัตรเครดิตอย่างเป็นทางการ พร้อมชูจุดเด่น นั่นก็คือ ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี, ไม่มีการชาร์จเพิ่มในกรณีที่นำไปใช้ในต่างประเทศ, อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าบัตรเครดิตทั่วไป และรับเครดิตเงินคืน (Cash Back) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรอีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับบัตรเครดิต Apple Card เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Apple, Golman Sachs และ Mastercard ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่บนแอปพลิเคชัน Wallet บน iPhone โดยมีทั้งแบบบัตรจำลอง (บน Wallet) และบัตรแข็งที่ทำมาจากไทเทเนียม สำหรับใช้กับร้านค้าที่ไม่รองรับ Apple Pay

ส่วนคุณสมบัติของบัตรเครดิต Apple Card มีรายละเอียดดังนี้

  • ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
  • ไม่มีการชาร์จเพิ่มเมื่อนำไปใช้ในต่างประเทศ
  • Daily Cash ระบบคืนเงินเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร สำหรับการใช้จ่ายทั่วไป รับเงินคืน 2% แต่ถ้าหากซื้อสินค้า Apple ทั้งบน Apple Store, App Store หรือ บริการของ Apple จะรับเงินคืน 3%
  • ถ้าหากใช้งานผ่านบัตรแข็ง จะรับเงินคืน 1%
  • บนแอปฯ Wallet จะมีข้อมูลสรุปการใช้จ่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับปรุงและควบคุมการใช้จ่ายได้
  • ข้อมูลบนบัตรเครดิตจะถูกเก็บไว้ส่วนตัว และยืนยันไม่ขายข้อมูลให้กับบริษัทอื่น

โดย Apple Card จะเปิดให้ใช้งานก่อนในสหรัฐฯ ราว ๆ เดือนมิถุนายนนี้ ส่วนจะรองรับการใช้งานในไทยด้วยหรือไม่ ยังไม่มีรายงานในตอนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : apple.com , iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/03/2019

Apple Card

ข่าวอัพเดทล่าสุด