หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Apple Card บัตรเครดิตจาก Apple แบบไร้ค่าธรรมเนียมในรูปแบบของบัตรแข็ง คาดเปิดให้บริการในกลางปีนี้

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว Apple Card บริการด้านการเงินแบบใหม่ในรูปแบบของบัตรเครดิต เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมชูจุดเด่น นั่นก็คือ ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี, ไม่มีการชาร์จเพิ่มในกรณีที่นำไปใช้ในต่างประเทศ, อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าบัตรเครดิตทั่วไป และรับเครดิตเงินคืน (Cash Back) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร ล่าสุด ทาง Apple ได้เริ่มให้พนักงานทดลองใช้ Apple Card กันแล้ว

    SPONSORED

Ben Geskin ผู้ใช้งานทวิตเตอร์คนดัง ได้เผยภาพของ Apple Card ในรูปแบบของบัตรแข็ง โดยอ้างว่า ได้รับข้อมูลมาจากพนักงานคนหนึ่งของ Apple ซึ่งขอปกปิดชื่อนามสกุลจริงของผู้ใช้ และใส่ชื่อของตนเองลงไปแทน จากรูปจะเห็นว่า Apple Card บัตรเครดิตจาก Apple นั้น มีขนาดและรูปแบบเหมือนกับบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป ต่างกันตรงที่จะไม่แสดงเลขบัตร และวันหมดอายุ แต่จะแสดงเฉพาะชื่อผู้ใช้งานเท่านั้น

โดย Apple Card จะมี 2 รูปแบบ นั่นก็คือ แบบบัตรแข็ง และแบบดิจิทัลบนแอปพลิเคชัน Wallet ซึ่งวิธีการ activate บัตรนั้น ให้นำ NFC tag ที่ได้ในกล่องแพ็กเกจมา activate กับแอปฯ Wallet เพื่อจับคู่กัน คล้าย ๆ กับการจับคู่หูฟัง AirPods กับ iPhone นั่นเอง ซึ่งทาง Apple มีแผนเปิดให้บริการ Apple Card ในสหรัฐฯ​ ช่วงซัมเมอร์นี้ (เดือนมิถุนายน)

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/05/2019

Apple Card

ข่าวที่เกี่ยวข้อง