หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เชื่อ ในอนาคต Apple จะขึ้นแท่นผู้นำด้านเทคโนโลยี AR บนสมาร์ทโฟน คาดประเดิมใช้งานบน iPhone 8 เป็นรุ่นแรก!

หลังจากที่มีรายงานว่า แอปเปิล เริ่มสนใจเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) กับการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน AR มาทำงานกับ แอปเปิล และคาดว่า น่าจะถูกนำมาใช้กับ iPhone นั้น แม้ในตอนนี้ จะยังไม่มีรายละเอียดว่า แอปเปิล จะนำเทคโนโลยี AR มาใช้กับ iPhone อย่างไรบ้าง แต่ทางนักวิเคราะห์ชื่อดัง เผยว่า เทคโนโลยี AR นั้น จะถูกนำมาใช้กับ iPhone 8 เป็นรุ่นแรก ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นเปลี่ยนโลก และส่งผลให้ แอปเปิล กลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AR อีกด้วย

โดย Gene Munster นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ แอปเปิล ที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้เผยบทวิเคราะห์ล่าสุด เกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8 ว่า นอกจากจะเป็นรุ่นที่ทำให้ยอดขาย iPhone เพิ่มขึ้นอย่างมากแล้ว ยังเป็นรุ่นที่ถือว่า เป็นรากฐานของระบบการคำนวณด้วยเช่นกัน

สำหรับบทวิเคราะห์ของ Gene Munster มีความใกล้เคียงกับข้อมูลของทาง Bloomberg ที่เผยว่า แอปเปิล กำลังวางแผนด้านการทำงานบนเทคโนโลยี AR อยู่จริง ด้วยการว่าจ้างวิศวกรกว่า 1,000 คน มาทำงานด้าน AR แล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้น มีทีมพัฒนากล้อง iPhone รวมอยู่ด้วย ทำให้คาดกันว่า เทคโนโลยี AR นั้น น่าจะถูกนำไปใช้กับ iPhone อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ เทคโนโลยี AR บน iPhone มากนัก คงต้องติดตามกันต่อไปว่า แอปเปิล จะนำ AR มาต่อยอดกับ iPhone อย่างไรบ้าง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/03/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด