หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอปเปิล เปิดตัว AirPods หูฟังไร้สาย มาพร้อมชิปเซ็ต W1 ประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง สั่งการผ่าน Siri ได้ง่าย ๆ แค่แตะ เคาะราคาในไทยที่ 6,900 บาท จำหน่ายปลายเดือนตุลาคมนี้

นอกจากในงานจะมีการเปิดตัว iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus แล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจในงาน นั่นก็คือ AirPods หรือหูฟังไร้สาย นั่นเอง ตอบรับดีไซน์ใหม่ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก ทำให้ AirPods ถูกออกแบบให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง

มาดูกันดีกว่าว่า AirPods หรือหูฟังไร้สาย จะมีฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานอะไรน่าสนใจกันบ้าง

    SPONSORED

 

ไม่มีสวิตช์ ไม่มีปุ่มกด แค่หยิบออกจากกล่อง ก็พร้อมใช้งานทันที

    SPONSORED

หูฟัง AirPods ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่มีสวิตช์หรือปุ่มกด เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple อย่าง iPhone หรือ Apple Watch อัตโนมัติ เพียงแค่หยิบออกจากกล่อง นอกจากนี้ ยังใช้งาน Siri ได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะที่หูฟัง 2 ครั้ง โดยไม่ต้องหยิบ iPhone ขึ้นมาแต่อย่างใด

 

ทำงานบนชิปเซ็ต Apple W1 พร้อมเซ็นเซอร์สุดเจ๋ง ตรวจจับการใช้งาน

AirPods มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple W1 ซึ่งประหยัดพลังงาน และเซ็นเซอร์ Dual Optical Sensor กับ Accelerometer ซึ่งหูฟังแต่ละข้างจะทำงานร่วมกับชิปเซ็ต W1 ตรวจจับตำแหน่งของ AirPods เมื่ออยู่ในหู เพลงจะถูกเปิดขึ้นมาอัตโนมัติ และหยุดเล่นเมื่อถอดออก ส่วนการควบคุมเพลง และปรับระดับเสียง จะใช้งานร่วมกับ Siri

 

ชาร์จได้ง่าย แค่เก็บกลับใส่กล่อง

หลาย ๆ ท่านคงสงสัยว่า ในเมื่ออุปกรณ์เป็นแบบไร้สาย จะชาร์จได้อย่างไร? สำหรับ AirPods นั้น จะมีเคสที่มีลักษณะคล้ายกล่องเก็บ เพียงแค่เก็บใส่กลับเข้าไป ก็ชาร์จได้เลยทันที ซึ่งตัวเคสมีแบตเตอรี่ในตัว ให้พลังงานได้ 24 ชั่วโมง ถ้าหากชาร์จ AirPods กับเคส 15 นาที สามารถใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จจนเต็ม จะสามารถใช้งานได้ 5 ชั่วโมง

 

รองรับการทำงานบน iOS 10, WatchOS 3 และ macOS Sierra

หูฟังไร้สาย AirPods รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ Apple ที่รองรับ iOS 10, WatchOS 3 และ macOS Sierra นั่นหมายความว่า สามารถใช้งานได้กับ iPhone, iPad, Apple Watch และอุปกรณ์ Mac

 

ราคา AirPods

สำหรับราคาของ AirPods นั้น ถือว่า สูงพอสมควร โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $159 และราคาไทยอยู่ที่ 6,900 บาท วางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคมนี้ครับ

 

 

---------------------------------------
บทความโดย :
techmoblog.com

Update : 08/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus Airpods