หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผยเบาะแส หูฟังไร้สาย AirPods อาจมาเร็วกว่าที่คิด จ่อวางขายจริงสัปดาห์หน้า

แม้ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการและมีกระแสตอบรับที่ดีจนสินค้าขาดสต็อกตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่ได้วางขายแบบจริงๆ จังๆ แม้จะเปิดตัวมาเคียงคู่กัน แถมเรียกเสียงฮือฮาได้จากผู้คนได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นก็คือ หูฟังไร้สาย AirPods โฉมใหม่นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้เคยมีรายงานออกมาว่า Apple มีความจำเป็นที่ต้องเลื่อนการวางจำหน่าย AirPods ออกไปอย่างไม่มีกำหนดแม้ว่าจะเคยตั้งเป้าขายให้ทันเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าใครที่กำลังรออยู่อาจจะได้ยินข่าวดีภายในสัปดาห์หน้าก็เป็นได้

    SPONSORED

ก่อนหน้านี้แอปเปิลตั้งเป้าที่จะวางจำหน่าย AirPods ในเดือนตุลาคม

ล่าสุดมีข้อมูลเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศเยอรมนี ซึ่งได้อ้างอิงถึงลูกค้ารายหนึ่งที่ได้ไปทำการติดต่อ Conrad Online Store ตัวแทนวางจำหน่ายในทวีปยุโรป เพื่อขอยกเลิกรายการสั่งซื้อหูฟังไร้สาย AirPods ที่ได้ดำเนินการไว้ก่อนหน้านี้ แต่พนักงานภายในร้านกลับเปิดเผยเบาะแสชิ้นสำคัญบางส่วนออกมาว่า ภายในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้จะมีหูฟังไร้สาย AirPods เข้ามาในคลังสินค้าของร้าน ซึ่งลูกค้ารายดังกล่าวก็จะได้รับหูฟังไร้สาย AirPods ในช่วงวันที่ 18-19 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ 

หน้าเว็บไซต์ของ Conrad ระบุว่าของจะเข้าในประมาณ 8 สัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวค่อนข้างจะสวนทางกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้จาก supply chain รายหนึ่งที่ระบุเอาไว้ว่า หูฟังไร้สาย AirPods อาจจะมาไม่ทันสิ้นปีนี้ แต่จะเลื่อนทำการวางจำหน่ายไปเป็นเดือนมกราคมปี 2017 แทน ซึ่งดูแล้วค่อนข้างจะล่าช้าไปซักเล็กน้อยจากกำหนดการเดิม อีกทั้งภายในหน้าเว็บไซต์ของ Conrad Online Store ก็ได้ทำการระบุอย่างชัดเจนถึงช่วงเวลาของหูฟังไร้สาย AirPods ที่สามารถจัดส่งได้ภายใน 7 ถึง 8 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะยังไม่ได้ทำการอัปเดตเว็บไซต์เพื่อรอให้ของเข้าสต็อกจริงๆ ก่อน หรืออาจจะเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดของพนักงานภายในร้านก็เป็นได้ แต่หากข้อมูลข้างต้นเป็นเรื่องจริงก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าผู้ใช้ในกลุ่มประเทศอื่นอาจจะได้ยินข่าวดีในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกันนั่นเอง

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors, The Next Web

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/11/2016

Airpods

ข่าวอัพเดทล่าสุด