หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยอดขาย iPhone ไตรมาสล่าสุดยังคงวิกฤต ร่วงมาอยู่อันดับที่ 4 แล้ว ด้าน OPPO ทำผลงานได้ดีกว่า กระโดดขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3

นับตั้งแต่รายงานยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกเมื่อช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2019 ที่ผ่านมา ที่ยอดขาย iPhone ลดลงถึง 30% สวนทางกับยอดขายมือถือ Huawei ที่เพิ่มขึ้นกว่า 50% ส่งผลทำให้ Apple เป็นรอง Huawei กับ Samsung อยู่ในอันดับที่ 3 นั้น ล่าสุด ดูเหมือนว่า ยอดขาย iPhone จะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อทาง IHS ได้เผยตัวเลขยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 ที่ผลปรากฏว่า ชื่อของ Apple ถูกเบียดตกลงมาอยู่อันดับที่ 4 แล้ว ซึ่งแบรนด์ที่แซง Apple ไปได้ในไตรมาสล่าสุดนี้ก็คือ OPPO

    SPONSORED

โดยจากตัวเลขยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกล่าสุด (ไตรมาสที่ 2 ปี 2019) จาก IHS พบว่า Samsung ยังคงครองแชมป์แบรนด์ที่ทำยอดขายสมาร์ทโฟนได้มากที่สุด ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23% เพิ่มขึ้น 6% (เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา) ตามมาด้วย Huawei ที่มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 18% และ OPPO อีก 11% รั้งอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ด้าน Apple นั้น ในไตรมาสล่าสุดนี้ ทำยอดขาย iPhone ได้ลดลงอีก โดยมีส่วนแบ่งการตลาดเฉลี่ยอยู่ที่ 11% ลดลงจากไตรมาสที่แล้วที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 13%

นับตั้งแต่การเปิดตัวของ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ในปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะมียอดขายที่ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ สวนทางกับแบรนด์มือถือจีนอย่าง Huawei, OPPO, Vivo และ Xiaomi ที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะว่า ผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเดิมนานขึ้น และไม่เปลี่ยนบ่อยเหมือนเมื่อก่อน อีกอย่างก็คือ ราคา iPhone ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแบรนด์คู่แข่ง แถมมีตัวเลือกน้อยกว่านั่นเอง

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : businessinsider.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/08/2019

iPhone Apple